Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 10/06/2014

Khai giảng khóa học “Bồi dưỡng kiến thức bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích”


Sáng ngày 9 tháng 6 năm 2014, tại Hội trường B201 Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh. Ban Đào tạo Ngắn hạn Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức khai giảng khóa học “Bồi dưỡng kiến thức bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích” cho 49 học viên hoạt động trong lĩnh vực bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích các địa phương.

 

NGƯT, TS Nguyễn Xuân Hồng – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng khóa học 

Đến dự buổi lễ có NGƯT, TS Đỗ Ngọc Anh – Hiệu trưởng Nhà trường; NGƯT, TS Nguyễn Xuân Hồng – Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS Nguyễn Thế Dũng – Phó hiệu trưởng Nhà trường; các Thầy, Cô đại diện cho các Phòng, Khoa, Trung tâm cùng 49 học viên tham dự.

 

Đại biểu và học viên tham dự buổi khai giảng khóa học

Khóa học diễn ra trong thời gian từ 09/6/2014 đến 22/6/2014 tại Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh, học viên tham dự được trang bị kiến thức về những nội dung như: “Tổng quan về Di tích lịch sử - văn hóa”, “Yếu tố văn hóa trong di tích Việt Nam”, “Kỹ thuật và công nghệ bảo tồn, tu bổ di tích kiến trúc gỗ”,“Giới thiệu các văn bản pháp luật của Việt Nam liên quan đến hoạt động bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích”, “Các nguyên tắc bảo tồn di tích”, “Đặc điểm các di tích ở Nam bộ”; “Xây dựng và thực thi quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích”; “Kỹ thuật và công nghệ bảo tồn, tu bổ di tích kiến trúc gạch đá”; “Giới thiệu Hiến chương quốc tế về bảo tồn di tích và di chỉ”… do các chuyên gia là các PGS, TS có trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm đến từ các Trường, Cục, Viện nghiên cứu về lĩnh vực di sản văn hóa trực tiếp giảng dạy.

Học viên hoàn thành khóa học và đạt yêu cầu của khóa học được Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh cấp chứng chỉ. Chứng chỉ của khóa học này là cơ sở để Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xét cấp chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực bảo tồn tu bổ di tích theo Quy định của Luật Di sản Văn hóa (sửa đổi) và Thông tư số 18/2012/TT-BVHTTDL ngày 18/12/2012 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết một số quy định về bảo quản, tu bồ, phục hồi di tích.

Tin và ảnh: Hải Gian

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154