Chuyên mục: Đào tạo ngắn hạn    Ngày đăng: 25/03/2016

Khai giảng Khóa "Bồi dưỡng kiến thức Bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích" tại Cần Thơ


Hoạt động bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích ngày nay không chỉ nhận được sự quan tâm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mà còn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội. Căn cứ nhu cầu thực tiễn nêu trên và thực tế đội ngũ cán bộ hoạt động trong lĩnh vực bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích các địa phương.

Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Di sản Văn hóa, sáng ngày 22/3/2016 tại Bảo tàng thành phố Cần Thơ, Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức Lể khai giảng Khóa học "Bồi dưỡng kiến thức Bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích".

(TS. Nguyễn Thế Dũng - Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường, phát biểu tại lễ khai giảng)

Tham dự lễ khai giảng, về phía Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh có Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng phụ trách Trường, ThS. Trần Hoàng Thái - Thường trực Ban Đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn. Về phía Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ có ông Đặng Thái Hòa - Phó Giám đốc Sở, bà Nguyễn Thị Mỹ - Giám đốc Ban Quản lý di tích thành phố Cần Thơ, cùng các ông, bà lãnh đạo các phòng, ban của Sở, nhân viên Ban Quản lý di tích và Bảo tàng tỉnh.

(Ông Đặng Thái Hòa - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ)

Học viên hoàn thành khóa học và đạt yêu cầu của khóa học được Trường Đại học Văn hóa Tp. HCM cấp chứng chỉ. Chứng chỉ của khóa học này là cơ sở để Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xét cấp chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực bảo tồn tu bổ di tích theo Quy định của Luật Di sản Văn hóa (sửa đổi) và Thông tư số 18/2012/TT-BVHTTDL ngày 18/12/2012 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết một số quy định về bảo quản, tu bồ, phục hồi di tích.

* Ảnh một số tiết mục văn nghệ tại buổi lễ khai giảng:

(Ban Tổ chức lớp học, đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai giảng)

 

Tin và ảnh: Trần Hoàng Thái

Tôn Long Hạ - BBT Website, cập nhật

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154