Chuyên mục: Tin tức    Ngày đăng: 10/11/2016

Khai giảng các lớp cao học Quản lý Văn hóa (khóa VI) và cao học Văn hóa học (Khóa IV) niên khóa 2016 - 2018


Sáng 09/11/2016, tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM, Khoa Sau Đại học đã tổ chức buổi lễ Khai giảng các lớp cao học ngành Quản lý Văn hóa (khóa VI) và ngành Văn hóa học (Khóa IV) niên khóa 2016 - 2018. Đến tham dự buổi lễ có nhiều thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường, các thầy cô hiện là lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban và 42 học viên mới trúng tuyển các lớp tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ các chuyên ngành Quản lý văn hóa và Văn hóa học, thuộc niên khóa đào tạo 2016 - 2018.

Từ năm 2011 đến nay, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã tổ chức đào tạo sau đại học bậc cao học. Đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã đào tạo 277 học viên cao học chuyên ngành Quản lý văn hóa và 59 học viên cao học chuyên ngành Văn hóa học. Đã có học viên tốt nghiệp và nhận bằng thạc sĩ của Trường Đại học Văn hóa TPHCM.

Tiếp tục phát huy những thành công đó trong công tác đào tạo sau đại học, bên cạnh đó là nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ở nhiều bậc đào tạo, trong năm 2016 Nhà trường tiếp tục tổ chức tuyển sinh và đào tạo bậc cao học của cả hai chuyên ngành Quản lý văn hóa và Văn hóa học. Trong đợt tổ chức tuyển sinh cao học vừa qua, có 35 thí sinh đã trúng tuyển vào chuyên ngành Quản lý văn hóa và 07 thí sinh trúng tuyển vào chuyên ngành Văn hóa học. Thực hiện chỉ tiêu đào tạo sau đại học, từ nay đến cuối năm 2016 Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức tuyển sinh đợt 2.

(Học viên các lớp cao học biểu diễn văn nghệ chào mừng buổi lễ khai giảng)

Tham dự lễ khai giảng và chúc mừng các học viên của khóa học, có nhiều thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô giáo là lãnh đạo Nhà trường hiện nay, cùng nhiều cán bộ, giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng của Nhà trường.

(PGS.TS. Lâm Nhân thay mặt Ban Tổ chức đọc các quyết định công nhận thí sinh trúng tuyển)

Phó Giáo sư - Tiến sĩ Lâm Nhân (Phó Hiệu trưởng, Kiêm Trưởng Khoa Sau Đại học) đã công bố các quyết định công nhận trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển của lớp cao học Quản lý Văn hóa (khóa VI) và cao học Văn hóa học (Khóa IV), đợt 1, niên khóa 2016 - 2018.

Nhằm ghi nhận những nỗ lực phấn đấu trong ôn tập, thi tuyển và đạt kết quả cao của các thí sinh trúng tuyển, tham gia nhập học lần này, Khoa Sau Đại học đã tặng kỷ niệm chương cho hai thí sinh trúng tuyển của cả hai chuyên ngành đã đạt số điểm thủ khoa trong kỳ thi vừa qua. Đây là phần thưởng có giá trị tinh thần to lớn đối với không chỉ hai thí sinh đạt số điểm trúng tuyển thủ khoa của kỳ thi, mà còn là món quà tinh thần vô cùng giá trị của Khoa Sau Đại học và Nhà trường dành cho tất cả các thí sinh trúng tuyển và nhập học.

(TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường, trao Kỷ niệm chương cho thủ khoa của hai chuyên ngành)

Thay mặt Ban Giám hiệu, Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng (Hiệu trưởng) đã phát biểu và chúc mừng 42 học viên cao học khóa 2016 - 2018. Nhằm giúp cho học viên có cái nhìn thực tế, nắm rõ quá trình đào tạo, hiểu rõ các nhiệm vụ để lựa chọn phương pháp và xây dựng kế hoạch học tập hiệu quả, Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng đã giới thiệu các nhiệm vụ trọng tâm, quy trình và phương pháp học tập tối ưu để học viên có thể hoàn thành khóa học và đạt kết quả tốt.

Học viên khi tham gia học tập cần chú ý các vấn đề cụ thể sau: Xác định rõ nhiệm vụ học tập; Xác định hướng nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu; Xây dựng kế hoạch học tập cụ thể và hoàn thành các yêu cầu, các điều kiện cần thiết về bài báo khoa học, các công trình khoa học để đảm bảo đủ điều kiện khi kết thúc khóa học và tốt nghiệp; Nghiêm túc nghiên cứu và lựa chọn đề tài làm luận văn phù hợp với định hướng nghiên cứu để kết quả nghiên cứu và sản phẩm nghiên cứu đó có thể giúp ích và ứng dụng có hiệu quả vào công việc chuyên môn và định hướng phát triển của lĩnh vực ngành.

(TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu và tuyên bố khai giảng khóa học)

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường và Ban tổ chức buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng một lần nữa chúc mừng các học viên và tuyên bố khai giảng các lớp cao học Quản lý Văn hóa (khóa VI) và cao học Văn hóa học (Khóa IV) niên khóa 2016 - 2018.

(Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng quý thầy cô sau buổi lễ khai giảng)

 

(Tin và ảnh: Tôn Long Hạ - BBT Website)

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154