Chuyên mục: Công đoàn    Ngày đăng: 28/06/2016

Hội thi Tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016


Nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ, Đảng uỷ Bộ VHTTDL đã ban hành Kế hoạch số 19-KH/ĐU tổng kết 05 năm và biểu dương khen thưởng các tập thể, các nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14.5.2011 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong toàn Đảng bộ. Trường Đại học Văn hóa TPHCM là đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, do vậy đã hưởng ứng và tích cực trong nhiều hoạt động để hoàn thành xuất sắc những nội dung và định hướng đã được nêu ra.

Trong nhiều năm qua, Đảng Bộ Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã thực hiện rất tốt và có hiệu quả cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Tiếp tục phát huy tinh thần đó, năm 2016 Đảng Bộ và toàn thể Đảng viên, công nhân viên chức Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần của Chỉ thị số 03-CT/TW.

Cụ thể hóa về điều đó, sáng ngày 28/6/2016, Đảng Ủy Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã tổ chức "Hội thi Tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016". Chủ đề của hội thi lần này là "Sáng ngời tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Hội thi Tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016 do Đảng ủy Nhà trường tổ chức đã thu hút được 10 đội dự thi và đông đảo Đảng viên, Cán bộ công nhân viên chức và sinh viên Nhà trường đến tham gia và cổ vũ. Cụ thể các đội dự thi gồm: Chi bộ Giảng viên 1, Chi bộ Giảng viên 2, Chi bộ Giảng viên 3, Chi bộ Giảng viên 4, Chi bộ Đào tạo và Công tác Sinh viên, Chi bộ Tổ chức Hành chính, Chi bộ Sinh viên, Ban chấp hành Công đoàn Trường, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Văn hóa TPHCM, Hội sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM. Mỗi đội dự thi gồm có 5 thành viên và lần lượt trải qua các phần thi về kiểm tra kiến thức liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; chủ đề học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; nội dung các Nghị quyết của Đảng Bộ Khối lần thứ IX, Nghị quyết của Đảng Bộ TPHCM lần thứ X và Nghị quyết cảu Đảng Bộ Trường Đại học Văn hóa TPHCM lần thứ XVII; và phần thi tài năng với nội dung liên quan tới chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh năm 2016 "Tinh thần trách nhiệm, phong cách gương mẫu, nói đi đôi với làm".

Đến dự và tham gia vào thành phần Ban Giám khảo của hội thi có đồng chí Dương Quang Chí (Phó Trưởng Ban Tuyên giáo, Đảng ủy Khối Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch), đồng chí Trần Trung Quang (Chủ tịch Công đoàn Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Thạc sĩ Lý Kim Cương (Giảng viên Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh). Về phía lãnh đạo Nhà trường có Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng (Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng/ Phụ trách Trường Đại học Văn hóa TPHCM). Ngoài ra còn có nhiều thầy cô giáo là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc của Nhà trường cũng đến dự và cổ vũ hội thi.

Trải qua các phần thi gay cấn của các đội, kết quả cuối cùng đã được Ban Giám khảo đánh giá cụ thể như sau:

* Giải Nhất: Chi bộ Giảng viên 3;

* Giải Nhì: Ban Chấp hành Công đoàn Trường;

* Giải Ba: thuộc về hai đội thi của Chi bộ Giảng viên 4 và Chi bộ Đào tào và công tác Sinh viên;

* Giải Khuyến khích: thuộc về 3 đội thi của Chi bộ Giảng viên 1, Chi bộ Tổ chức Hành chính, Đoàn Thanh niên.

* 03 Giải Phong trào dành cho các đội thi của Chi bộ Giảng viên 2, Chi bộ Sinh viên, Hội sinh viên.

Cũng tại hội thi lần này, Đảng ủy, Ban Giám Hiệu và Công đoàn Trường đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân học tập tốt tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016 cho 02 tập thể gồm Trung tâm Thông tin Thư viện và Khoa Văn hóa học; 03 cá nhân gồm đồng chí Nguyễn Thế Dũng (Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng/ Phụ trách trường), đồng chí Lâm Nhân (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng), đồng chí Trần Quốc Hoàn (Chủ tịch Công đoàn Trường). Ngoài ra, Công đoàn Nhà trường cũng đã tổ chức khen thưởng cho 03 gia đình của các cán bộ - nhân nhân viên Nhà trường đạt danh hiệu "Gia đình tiêu biểu" năm 2016. Bên cạnh đó, nhằm khuyến khích, động viên tinh thần học tập của con cán bộ - công nhân - viên chức Nhà trường, Công đoàn Trường đã trao tặng nhiều suất Học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho các cháu đạt thành tích cao trong học nập năm học vừa qua.

Kết thúc hội thi và những chương trình khen thưởng, đồng chí Trần Trung Quang thay mặt Công đoàn Khối cơ sở Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tại TPHCM đã đánh giá cao những hoạt động của Đảng ủy và Công đoàn Trường Đại học Văn hóa TPHCM trong cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng chí Trần Trung Quang cũng nhận định và nhấn mạnh rằng Trường Đại học Văn hóa TPHCM là đơn vị hoàn thành rất xuất sắc các nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước đã giao phó, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong các hoạt động về chính trị tư tưởng mà Đảng Bộ Khối và Công Đoàn Khối đã tổ chức trong thời gian vừa qua.

 

* Một số hình ảnh tại Hội thi:

 

 

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ

(BBT Website Trường ĐH Văn hóa TPHCM)

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154