Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 24/06/2016

Hội thảo khoa học về cơ sở dữ liệu ASEAN và gia nhập mạng lưới hệ thống dữ liệu trích dẫn quốc tế


 

Ngày 22 tháng 6 năm 2016 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo với chủ đề: “Hệ thống trích dẫn khoa học Asean và cách thức gia nhập mạng lưới hệ thống dữ liệu trích dẫn quốc tế”. Đến tham dự có Thứ trưởng Bùi Văn Ga (Bộ GDĐT) và đại diện các lãnh đạo Trường, Tạp chí khoa học các trường đại học trên toàn quốc. Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã cử nhân sự Tạp chí Văn hóa và Nguồn lực tham dự.

(Toàn cảnh của buổi hội thảo)

Tại hội thảo, GS.TS Narongrit Sombatsompop (Chủ tịch Ủy ban điểu hành ACI – Hệ thống trích dẫn khoa học Đông Nam Á) trình bày chuyên đề: Quá trình hình thành phát triển và quy trình bình duyệt tạp chí, Tiêu chí tuyển chọn tạp chí của ACI. PGS.TS Lê Quốc Hội (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) chia sẻ kinh nghiệm: Nâng cấp tạp chí Kinh tế và phát triển theo tiêu chuẩn quốc tế.

(Các đại biểu thảo luận tại hội thảo)

Việc thành lập và tham gia vào hệ thống trích dẫn khoa học Asean (ACI) và hệ thống quốc tế (SCOPUS) đem lại nhiều thuận lợi cũng như góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học đối với giới nghiên cứu khoa học giáo dục của Việt Nam. Tuy nhiên, khi tham gia và để được công nhận, các tạp chí khoa học của Việt Nam phải đáp ứng những tiêu chí cao, trong khi thực trạng cần một lộ trình hoàn thiện về nhiều mặt. Các đại biểu đã thảo luận những vấn đề liên quan, thống nhất đề xuất lộ trình thành lập Trung tâm chỉ số trích dẫn của Việt Nam và các tạp chí cần có chiến lược xây dựng nhân sự, nâng cao chất lượng nội dung để tham gia vào ACI, SCOPUS.

 

Tin và ảnh: Phan Đình Dũng

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154