Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 25/06/2014

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Báo cáo tính hình Biển Đông


Thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ, giảng viên và công nhân viên trong toàn Trường về nội dung bản Hiến pháp Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 - sửa đổi, bổ sung năm 2013, và báo cáo các nội dung về tình hình thời sự "nóng" nhất thời gian qua - tình hình Biển Đông, Đảng ủy - Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành Công đoàn Trường đã tổ chức "Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Báo cáo tính hình Biển Đông" vào chiều ngày 24/6/2014. Trình bày các nội dung này tại Hội nghị là Hà Văn Ngoan (Báo cáo viên cao cấp, Ban Tuyên giáo Trung ương).

Hội nghị đã thu hút 100% cán bộ, giảng viên và công nhân viên Nhà trường tham dự.

(Báo cáo viên cao cấp Hà Văn Ngoan - ảnh sưu tầm và quang cảnh hội nghị)

Tại hội nghị, báo cáo viên cao cấp Hà Văn Ngoan đã báo cáo một cách ngắn gọn mà đầy đủ các chương mục có nội dung mới được sửa đổi, bổ sung (so với Hiến pháp năm 1992) và phân tích cụ thể từng nội dung mới trong bản hiến pháp. Qua đó, đại biểu tham dự hội nghị được tiếp cận và hiểu sâu sắc hơn về bản hiến pháp này.

Ngoài ra, cũng tại Hội nghị, các đại biểu tham dự còn được nghe báo cáo về tình hình Biển Đông – mà nổi bật nhất là việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển Đông của Việt Nam từ ngày 01/5/2014 đến nay và trực tiếp gây ra các vụ va chạm với các lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam và tàu cá, ngư dân của nước ta khi đang hoạt động trong khu vực này.

Từ các nội dung này tại hội nghị, một lần nữa cán bộ, giảng viên và công nhân viên Nhà trường có được cái nhìn toàn diện hơn về cục diện các vấn đề liên quan đến Biển Đông nước ta hiện nay. Qua đó, xây dựng chương trình công tác gắn với các nội dung về bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc và giảng dạy, quản lý sinh viên Nhà trường theo đúng tinh thần và chủ trương của Đảng và Nhà nước ta.

 

 

Tin: Tôn Long Hạ

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154