Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 26/12/2014

Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2014 và triển khai công tác Công đoàn năm 2015


Sáng ngày 26/12/2014 Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức "Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2014 và triển khai công tác Công đoàn năm 2015" với sự tham dự của Ban Chấp hành Công đoàn Trường và đại diện 18 Tổ Công đoàn thuộc các đơn vị. Qua đó, đánh giá lại toàn bộ hoạt động của tổ chức Công đoàn Trường trong một năm qua và triển khai các nội dung trọng tâm mà Công đoàn Nhà trường sẽ thực hiện trong một năm sắp đến.
 
Điều hành Hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng (Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường) đã thông qua chương trình làm việc và chủ trì tiến hành lần lượt các nội dung, gồm:
1. Tổ chức trao quyết định của Công đoàn Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh về việc kết nạp cho 3 đoàn viên mới, bao gồm: đồng chí Hồ Thị Hà (Giảng viên, công tác tại Tổ Công đoàn Bộ môn Truyền thông); đồng chí Nguyễn Phúc Hùng (Giảng viên, công tác tại Tổ Công đoàn Khoa Du lịch); đồng chí Nguyễn Tuyết Xuân (Chuyên viên, công tác tại Trung tâm Thông tin - Thư viện). Như vậy, số lượng công đoàn viên của Công đoàn Nhà trường hiện nay đạt con số là 153, trong đó có 89 công đoàn viên nữ.
 (TS. Nguyễn Thế Dũng - Chủ tịch Công đoàn Trường, trao quyết định cho các Công đoàn viên mới được kết nạp)

2. Công bố các quyết định của Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh về việc tách các Tổ Công đoàn và công nhận chức danh Tổ trưởng Tổ Công đoàn. Trên cơ sở đó, số lượng tổ công đoàn trước đó là 18 tổ, nay để phù hợp với yêu cầu của công việc và thuận lợi trong sinh hoạt, số lượng tổ công đoàn mới được thành lập thêm là 2 tổ, bao gồm: Tổ Công đoàn Bộ môn truyền thông và Tổ Công đoàn Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, nâng số lượng tổ Công đoàn của Nhà trường hiện nay lên thành con số 20 tổ.
3. Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn Trường, đồng chí Trần Quốc Hoàn (Phó trưởng Khoa Lý luận và Kiến thức đại cương, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường) đã đọc báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2014 và triển khai công tác Công đoàn năm 2015. Qua đó, hội nghị đánh giá năm 2014 là năm mà tổ chức Công đoàn Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đặt ra với rất nhiều nội dung trọng điểm đã thực hiện được, như các hoạt động về đối thoại bảo vệ quyền lợi của người lao động; các buổi sinh hoạt chính trị tư tưởng, các cuộc thi về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tổ chức phong trào tại cơ sở, tham gia và đạt thành tích cao các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao do Công đoàn Khối tổ chức; tham gia đầy đủ các đợt quyên góp ủng hộ vì người nghèo, ủng hộ chiến sĩ làm công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo, dự án về làm phim "Võ Nguyên Giáp - Đại tướng của nhân dân" và đặc biệt là hoàn thành xong cuộc vận động xây dựng, trao tặng nhà tình nghĩa cho một gia đình chính sách - gia đình liệt sĩ tại xã Hòa Bắc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, với số tiền ủng hộ xây nhà và quà tặng là trên 50 triệu đồng.
Từ những thành công đó, Banh Chấp hành Công đoàn Nhà trường tiếp tục xây dựng nhiệm vụ trọng tâm cho hoạt động năm 2015 tập trung vào các nội dung cụ thể sau:
Về công tác tổ chức: Kiệm toàn công tác tổ chức, tập huấn cán bộ công đoàn, hướng đến mục tiêu Hội nghị giữa nhiệm kỳ của Công đoàn trường, dự kiến tổ chức vào khoảng tháng 3 hoặc tháng 4/2015.
Về công tác tuyên giáo: Chủ trương tiếp tục phát động thi đua lập thành tích chào mừng những ngày lễ lớn trong năm 2015; Tổ chức các buổi sinh hoạt, nói chuyện thời sự; Tiếp tục hưởng ứng và thực hiện tốt cuộc thi tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí minh...
Về hoạt động phong trào: Tổ chức các hoạt động hội thao, sinh hoạt văn hóa văn nghệ cấp trường và tham gia các hoạt động phong trào do Công đoàn cấp trên tổ chức; Phong trào thi đua để đem lại hiệu quả cao trong công việc, thực hành tiết kiệm.
Về hoạt động từ thiện: Tiếp tục kêu gọi, quyên góp xây thêm một nhà tình nghĩa trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2016; Đóng góp ủng hộ vì người nghèo và cho các đợt quyên góp khác theo tình hình và chủ trương của Nhà nước và các cơ quan ban ngành cấp trên.
Ngoài ra, còn có một số nội dung công tác khác như: Công tác Nữ công; Thanh, kiểm tra hoạt động Công đòa; Xây dựng Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh tại cơ quan; Công tác tài chính và các chế độ công tác khác của người lao động.
 
 (Đại diện các Tổ Công đoàn đạt thành tích xuất sắc năm 2014 nhận giấy khen và phần thưởng)
 
Tại hội nghị, nhằm biểu dương những tập thể và các cá nhân đã có nhiều nỗ lực phấn đấu trong công tác và các hoạt động động phong trào, Banh Chấp hành Công đoàn Trường đã thông qua các quyết định tặng giấy khen và phần thưởng cho 67 cá nhân đạt danh hiệu Công đoàn viên xuất sắc năm 2014 và 10 Tổ Công đoàn đạt danh hiệu tổ Công đoàn xuất sắc năm 2014.
 
Hội nghị đã diễn ra tốt đẹp và kết thúc lúc 11 giờ cùng ngày.
 
Tin và ảnh: Tôn Long Hạ
(Bộ phận Tạp chí và Website Trường Đại học Văn hóa TPHCM)
 
 

 
 
 
 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154