Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 21/10/2017

Hoạt động ngoại khóa của sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP.HCM


        Sáng ngày 01/10/2017, sinh viên hai lớp Đại học Quản lý văn hóa 12.3 (chuyên ngành Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật) và Cao đẳng Quản lý văn hóa 14, Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật, Trường Đại học Văn hóa TP.HCM đã có buổi hoạt động ngoại khóa tại Bảo tàng Áo dài quận 9, TP HCM. Cô Nguyễn Thị Phà Ca và Vũ Thị Bích Duyên, giảng viên Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật là người dẫn đoàn.

        Hoạt động ngoại khóa của sinh viên hai lớp tại Bảo tàng Áo dài là biểu diễn văn nghệ và hỗ trợ tổ chức chương trình “Trung Thu yêu thương” lần đầu tiên tổ chức tại bảo tàng. Tham gia chương trình có các công ty, các nhà tài trợ như công ty SoftWorld VietNam, công ty Sao Đại Việt, công ty Vina Thăng Long, Xí Nghiệp sản xuất văn hóa phẩm Artbook, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Đại tá TS. Đào Hải Trần và Họa sĩ Sĩ Hoàng (người kiêm sáng lập ra Bảo tàng Áo Dài).

        Phát biểu khai mạc chương trình, Họa sĩ Sĩ Hoàng đã gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến các mạnh thường quân, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh đã giúp đỡ và đồng hành cùng chương trình; cảm ơn các bạn sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP.HCM, thay vì đi chơi vào ngày cuối tuần thì các bạn lại đến đây chung tay với các cô chú thực hiện chương trình đầy ý nghĩa này. Hơn hết ông bày tỏ lòng yêu thương đến các em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em sinh ra không được may mắn do bị nhiễm chất độc da cam, chính các em là tấm gương cho mọi người sống tử tế hơn và biết làm gì để cho cuộc sống thêm tốt đẹp hơn như thông điệp của chương trình trung thu là: Sẻ chia yêu thương.

        Tiếp theo lời phát biểu của Họa sĩ Sĩ Hoàng là phần biểu diễn văn nghệ với các tiết mục múa Chăm, múa Quan họ (do sinh viên lớp Đại học Quản lý văn hóa 12.3 thực hiện) đan xen với các tiết mục khác của chương trình như ca khúc “Nỗi đau màu da cam” (do nhạc sĩ kiêm tác giả Nguyễn Văn Bằng trình bày)… Kết thúc chuơng trình văn nghệ, Ban tổ chức đã tiến hành trao quà cho các em nghèo của Phường Long Thuận, trẻ em của Mái ấm Thiên Ân, Ánh Sáng, Ga Sài Gòn, người khuyết tật ở mái ấm An Phúc… với tổng số 50 phần quà.

        Qua đợt hoạt động ngoại khóa này đã giúp cho sinh viên hai lớp Đại học Quản lý văn hóa 12.3 và Cao đẳng Quản lý văn hóa 14 nâng cao nhận thức về sự gắn kết với cộng đồng, đồng thời hiểu rõ hơn về cách thức tổ chức một sự kiện và cách phối hợp, tổ chức hoạt động ngoại khóa sao cho đạt được hiệu quả cao nhất./.

 

* Dưới dây là một số hình ảnh hoạt động ngoại khóa của sinh viên tại Bảo tàng Áo dài:

Họa sĩ Sĩ Hoàng phát biểu khai mạc chương tình “Trung thu yêu thương”

Sinh viên lớp Đại học Quản lý văn hóa 12.3 hỗ trợ một tiết mục văn nghệ của chương trình

Sinh viên lớp Cao đẳng Quản lý văn hóa 14 tham gia biểu diễn văn nghệ

Họa sĩ Sĩ Hoàng và bà Huỳnh Ngọc Vân, Giám đốc Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh trao quà trung thu cho các em

Tiết mục múa Chăm của SV Đàng Nguyên Vân (lớp Đại học Quản lý văn hóa 12.3)

Tiết mục múa Quan họ của các SV Nguyễn Hà Quỳnh Uyên, Nguyễn Thái Lan Nhi, Đặng Thị Kiều Trinh (lớp Đại học Quản lý văn hóa 12.3)

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Bằng trình bày ca khúc “Nỗi đau màu da cam”.

 

Bài: Lê Thanh Tú, Nguyễn Thanh Tâm

Ảnh: Lê Huỳnh Anh Thư, Nguyễn Tấn Thành

(Tôn Long Hạ - BBT Website, cập nhật)

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154