Chuyên mục: truyền thông tuyển sinh    Ngày đăng: 21/03/2017

Hoàng Nhật Linh - Sinh viên tiêu biểu Khoa Du lịch, Trường Đại học Văn hóa TPHCM


 

Mong muốn của em là trở thành một Hướng dẫn viên Du lịch giỏi để truyền tải tình yêu quê hương đất nước qua những bài thuyết minh cho du khách. Sau khi hoàn thành hệ Đại học, em sẽ cố gắng học lên Cao học và trở về xây dựng quê hương của mình” - đó là chia sẻ của bạn Hoàng Nhật Linh – Sinh viên Lớp Đại học Du lịch 9, Khoa Du lịch, Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh. Hoàng Nhật Linh là sinh viên xuất sắc của Khoa Du lịch với những thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện trong năm học 2016-2017.

Nhật Linh sinh ra và lớn lên tại vùng biển phía Nam huyện Tĩnh Gia tỉnh Thanh Hóa. Bạn thừa hưởng ở người cha là bộ đội từng tham gia chiến trường biên giới Tây Nam tính thẳng thắn mạnh mẽ, thừa hưởng ở người mẹ giàu đức hy sinh sự kiên nhẫn, bền bì và tình yêu thương cuộc sống vô cùng. Trong những năm cấp 3, Nhật Linh đã tham gia kỳ thi học sinh giỏi Cấp Tỉnh và đạt giải ba môn Lịch sử, đây là tiền đề để bạn lựa chọn theo học ngành Hướng dẫn du lịch của trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh. Do điều kiện xa xôi và hoàn cảnh quá khó khăn, bạn phải cố gắng đi làm thêm để kiếm tiền nuôi sống bản thân và trang trải cho việc ôn thi Đại học. Những công việc từ phục vụ bàn, đến khuân vác, những giọt mồ hôi ướt đẫm trên vai, những đêm khuya lang thang trên các con phố của Thành phố Hồ Chí Minh, không làm cho Hoàng Linh vơi bớt ước mơ được ngồi trên giảng đường của mình.

Đỗ vào trường Đại học Văn hóa TPHCM với kết quả 19,5 là nguồn khích lệ và là động lực để Hoàng Linh tiếp tục theo đuổi và thực hiện ước mơ trở thành một Hướng dẫn viên du lịch giỏi. Với những nỗ lực và tinh thần cầu tiến, Hoàng Linh trở thành gương mặt rất quen thuộc với tất cả các cuộc thi trong và ngoài nhà trường. Năm nhất, bạn đạt giải khuyến khích Hội thi “Tìm kiếm tài năng Khoa Du lịch” với năng khiếu nhảy Hip – Hop, tham gia nhóm và đạt giải nhất trong cuộc thi “Tìm hiểu luật giao thông với chủ đề: Tính mạng con người là trên hết”. bạn tiếp tục tham gia cuộc thi “Lật trang sử vàng” do Nhà Văn hóa Thanh niên tổ chức và đạt giải nhất với chủ đề thuyết trình “Nam Kỳ Khởi Nghĩa”.

(Bạn bè chúc mừng Hoàng Nhật Linh tại cuộc thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi)

Đến năm thứ hai, Hoàng Linh thử sức tham gia Hội thi “Hướng dẫn viên Du lịch giỏi Cấp trường” và vượt qua rất nhiều các thí sinh, các anh chị sinh viên năm 3, năm 4 để đạt được giải Nhì và nhận được rất nhiều lời khen về chuyên môn của Hội đồng Ban Giám Khảo.

Và học kỳ I năm học 2016-2017, Hoàng Linh đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi Tp. HCM mở rộng năm 2016”, do Sở Du lịch, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Đây là cơ hội để bạn được học hỏi và thể hiện kỹ năng, kiến thức của mình trong một Hội thi uy tín về nghề Hướng dẫn của thành phố. Sau khi vượt qua hàng trăm sinh viên đến từ các trường Đại học – Cao đẳng, bạn đã xuất sắc đạt giải khuyến khích, kết quả trên không chỉ là phần thưởng dành cho sự nỗ lực mà còn giúp quảng bá hình ảnh, uy tín của Khoa Du lịch và Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh.

Trong tháng 3/2017, với tinh thần “Mang chuông đi đánh xứ người” bằng cách tham gia Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch tài năng mở rộng” do Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức, vượt qua 134 thí sinh, Hoàng Nhật Linh đã xuất sắc đạt giải Nhì và được Ban Giám khảo đánh giá rất cao qua các bài thuyết trình về chủ đề “Thành Nhà Hồ”, “Phú Yên – Vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh”.

(Hoàng Nhật Linh nhận giải thưởng tại cuộc thi Hướng dẫn viên Du lịch tài năng)

Hoàng Nhật Linh luôn cố gắng học tập, trau dồi kỹ năng để thay đổi bản thân và thực hiện đam mê của mình. Khi được hỏi “Bạn có cảm nghĩ như thế nào về những kết quả đã đạt được?”, với nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt thông minh của mình, bạn đã không ngần ngại nói:“Được học tập tại Khoa Du lịch – Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh là may mắn của em, nhờ sự hỗ trợ của các thầy cô trong Khoa, sự động viên của bạn bè đã giúp em có thêm động lực để không bao giờ từ bỏ đam mê và luôn quyết tâm thực hiện ước mơ của mình”. Hoàng Nhật Linh xứng đáng là hình ảnh sinh viên tiêu biểu của Khoa Du lịch và là đội ngũ kế thừa cho các thế hệ sinh viên trưởng thành, thành công từ ngôi trường Văn hóa thân yêu.

Tin: Ths. Chu Khánh Linh – Khoa Du lịch

Ảnh: Khánh Linh, cung cấp

(Tôn Long Hạ - BBT Website, cập nhật)

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154