Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 20/05/2014

Hành trình "về nguồn" tham quan các di tích lịch sử cách mạng tại Đồng Tháp


Được sự đồng ý của Đảng ủy và Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Chấp hành Công đoàn Trường phối kết hợp với Chi bộ Đào tạo và Công tác Sinh viên và Chi đoàn Cán bộ trẻ Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã tổ chức chuyến đi "Về nguồn" cho các cán bộ - giảng viên, cán bộ công đoàn các cấp và các đoàn viên Chi đoàn Cán bộ trẻ của Nhà trường đi tham quan tại tỉnh Đồng Tháp, viếng và thắp hương tại mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; và tham quan khu căn cứ Tỉnh ủy Đồng Tháp thời kháng chiến - căn cứ Xẻo Quýt.

Đây cũng là hoạt động thiết thực của Công đoàn và các đơn vị trong Nhà trường nhằm chào mừng kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (18/5/1890 - 18/5/2014). Nhân dịp này Công đoàn Trường cũng tạo điều kiện để các đồng chí tại các tổ chức Công đoàn và các đoàn viên Chi đoàn Cán bộ trẻ của Nhà trường có chuyến đi tham quan, giao lưu học tập và nghỉ ngơi sau một thời gian dài tham gia tích cực vào các hoạt động phong trào do Công đoàn các cấp phát động.

alt

(Viếng mộ cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc - Ảnh: Long Hạ)

alt alt

(Đồng chí Nguyễn Thế Dũng - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn thay mặt đoàn viết lại dòng lưu bút - Ảnh: Long Hạ)

Trong chuyến đi về nguồn này, các đồng chí trong đoàn đã được đến viếng, thắp hương tại lăng mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc, tham quan mô hình Nhà sàn Bác Hồ trong khuôn viên khu di tích tại TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, tham quan hoạt động trưng bày và giới thiệu các nội dung nói về Bác Hồ và gia đình Bác. Bên cạnh đó, đoàn còn được đến tham quan, bơi ghe dọc các con kênh trong khu căn cứ tỉnh ủy thời kháng chiến - căn cứ Xẻo Quýt, giao lưu văn nghệ cùng cán bộ và các nghệ sĩ tại khu di tích lịch sử Xẻo Quýt tại Cao Lãnh, Đồng Tháp. Tại đây, cả đoàn đã có những giây phút nghỉ ngơi và sinh hoạt vui vẻ, nhưng cũng tràn đầy ý nghĩa. Qua đó, các thành viên trong đoàn đã được giao lưu trò chuyện cùng ban Giám đốc của khu du lịch Xẻo Quyết - cũng là những cựu sinh viên của Nhà trường, tìm hiểu về lịch sử và những giá trị của khu căn cứ này.

alt

(Tham quan Khu di tích căn cứ Xẻo Quýt tại huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp - Ảnh: Long Hạ)

Tôn Long Hạ

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154