Chuyên mục: Đoàn thể    Ngày đăng: 12/04/2017

Hành trình Giáo dục “Về Nguồn” của Hội Cựu chiến binh, Trường Đại học Văn hóa, TP Hồ Chí Minh đã thành công và kết thúc tốt đẹp


    Trong những ngày tháng 3 lịch sử, chào mừng thành công Đại hội Hội Cựu chiến bình lần thứ III nhiệm kỳ 2017-2022 và các hoạt động chào mừng các sự kiện lớn trong năm 2017. Được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh tổ chức hành trình “Về nguồn” tại tỉnh Quảng Ngãi, từ ngày 31/3 đến 3/4/2017 nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, ý thức cách mạng và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” với sự tham gia của 10 hội viên và 03 đại biểu khách mời trong đó có Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường T.S Nguyễn Thế Dũng và Chủ tịch Công đoàn T.S Trần Quốc Hoàn. 

      Những cái tên gắn với địa danh quen thuộc mà Đoàn đã dừng chân là Trạm xá Đặng Thùy Trâm thuộc huyện Đức Phổ, khu tưởng niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng xã Tân Đức, huyện Mộ Đức, khu căn cứ cách mạng Ba Tơ huyện Ba Tơ và khu chứng tích Sơn Mỹ (hay còn gọi là khu chứng tích Mỹ Lai) xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh (nay là xã Tịnh Khê, Thành phố Quảng Ngãi).Các buổi lễ dâng hương trang nghiêm và thành kính, Đoàn đã được lãnh đạo ngành Văn hóa tỉnh Quảng Ngãi đón tiếp, được xem nhiều tư liệu quí và chứng nhân lịch sử giới thiệu, minh chứng cho những hoạt động cách mạng cũng như tinh thần đấu tranh, quả cảm gian nan anh dũng, kiên cường hy sinh, xả thân vì tổ quốc của những con người anh hùng Quảng Ngãi qua hai cuộc kháng chiến cống Pháp và chống Mỹ.

      Chuyến đi để lại những dấu ấn và kỷ niệm khó quên cho cán bộ hội viên Hội CCB, từng cán bộ hội viên đã cảm nhận được “khát vọng tìm về sự thật của những con người anh hùng”, ấn tượng nhất trong cuộc hành trình là sự tái hiện lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc mà các cựu chiến binh đang muốn tìm tòi, khám phá. Đoàn đã nhận được sự quan tâm của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi nên ngay từ khi có mặt Đoàn đã được đón nhận những tình cảm thân thiện và chu đáo của những con người nơi đây, đi đến bất cứ địa danh lịch sử nào cũng được chia sẻ bởi sự  thân thiện và mến khách. Ba ngày ở Quảng Ngãi thật ý nghĩa, tiếp sức cho những người đã từng khoác trên mình bộ quần áo lính và nay lại là những người thầy giáo, cô giáo trên giảng đường đại học, đang truyền lửa cho lớp lớp thế hệ sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP Hồ Chí Minh.

       Hoạt động mới, hành trình mới đang là bước khởi động cho một nhiệm kỳ đầy hứa hẹn của Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh. 

       Dưới đây là một số hình ảnh về nguồn của Đoàn tại tỉnh Quảng Ngãi:

Đoàn tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại khu lưu niện Thủ tướng Phạm Văn Đồng – huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.

Đoàn tham quan và tặng quà tại Trạm xá Đặng Thùy Trâm – Huyện Đức Phổ,

tỉnh Quảng Ngãi   

Đoàn tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại mộ đồng chí Huỳnh Thúc Kháng – Trên núi Ấn, Thành phố Quảng Ngãi.

Đoàn tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng khởi nghĩa Ba Tơ –

huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Đoàn tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại thác Trắng, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi.

Đoàn tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Khu chứng tích Sơn Mỹ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.

Đoàn tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ngãi.

Đ/c Nguyễn Thế Dũng viết sổ truyền thống tại Bảo tàng khởi nghĩa Ba Tơ –

huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Tin: Th.STrương Đức Cường

                                                                             Ảnh: TS. Nguyễn Thế Dũng

Hoàng Hải - BBT Website (cập nhật)

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154