Chuyên mục: Công đoàn    Ngày đăng: 29/01/2018

Giao lưu Văn nghệ - Thể dục, thể thao giữa Trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh với các đơn vị tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng


 

Nhằm thắt chặt và tăng cường hơn nữa mối quan hệ, hợp tác giữa các đơn vị và hòa chung không khí chiến thắng của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam tại giải Vô địch U23 Châu Á, chương trình “Giao lưu Văn hóa, văn nghệ - Thể dục, thể thao” đã được tổ chức tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – an ninh – ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh – Quận Thủ Đức, vào chiều ngày 25/01/2018, với sự có mặt của bốn đơn vị gồm: Trung tâm Giáo dục quốc phòng – an ninh – ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh, Học viện Cán bộ Tp. Hồ Chí Minh và Trường CĐ Công nghệ cao Đồng An. Trong đó, đoàn Trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh đến tham dự với thành phần gồm thầy Nguyễn Thế Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Trần Quốc Hoàn – Chủ tịch Công đoàn Trường, cùng khoảng gần 20 Cán bộ, Giảng viên Nhà trường và đông đảo Sinh viên các lớp Đại học năm thứ nhất đang học tập tại Trung tâm.

Chương trình giao lưu được bắt đầu vào lúc 14g30 và được chia thành 2 phần chính gồm phần thi các trò chơi dân gian, các môn thể thao và phần liên hoan văn nghệ.

Ngay sau lễ khai mạc, các nội dung thi đấu như nhảy bao bố, kéo co, bong bóng tình yêu, bắn súng, đá bóng đã được diễn ra tại sân cỏ ngoài trời và phòng bắn của Trung tâm với sự hào hứng, sôi nổi và đầy quyết tâm của cả 4 đội cũng như sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cổ động viên và sinh viên đang học tập tại đây. Kết quả cuối cùng, ở môn bắn súng, các xạ thủ của Trung tâm Giáo dục quốc phòng – an ninh – ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh đã khẳng định sức mạnh tuyệt đối của mình để đạt hạng nhất, vị trí thứ hai thuộc về đội ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh và thứ ba là CĐ Công nghệ cao Đồng An. Trong khi đó, ở nội dung các trò chơi dân gian, đội ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh đã bất ngờ vượt qua các đội còn lại để đạt được vị trí đầu tiên một cách vô cùng xứng đáng sau khi toàn thắng tất cả các môn thi, xếp thứ hai và ba lần lượt thuộc về các đội Trung tâm Giáo dục quốc phòng – an ninh – ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh và Trường CĐ Công nghệ cao Đồng An. Với môn thể thao vua – Bóng đá, chức vô địch đã thuộc về đội chủ nhà - Trung tâm Giáo dục quốc phòng – an ninh – ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, đội Học viện Cán bộ Tp. Hồ Chí Minh giành vị trí á quân, hai đội ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh và CĐ Công nghệ cao Đồng An đạt đồng hạng ba.

Đến 17g00, phần thứ hai của chương trình giao lưu là liên hoan văn nghệ đã được tiếp nối. Trong không gian Hội trường lớn của Trung tâm Giáo dục quốc phòng – an ninh – ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, với sự hiện diện của đông đủ Lãnh đạo và Cán bộ, Giảng viên của các đơn vị, cùng các bạn Sinh viên, những tiết mục ca múa nhạc công phu, đặc sắc của các nghệ sĩ không chuyên đến từ các đội lần lượt thể hiện và mang đến nhiều cảm xúc, niềm vui cho tất cả mọi người. Đặc biệt, 2 tiết mục tham gia của đội ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh gồm đơn ca kết hợp múa phụ họa Mái đình làng biển do Giảng viên Hồng Khanh cùng đội múa biểu diễn, và tam ca Bức họa đồng quê của 3 Giảng viên Thu Hà – Hồng Khanh – Bích Duyên, đã nhận được nhiều tràng vỗ tay khen ngợi của cả Hội trường. Xen giữa chương trình văn nghệ là bài phát biểu và trao cờ lưu niệm của Lãnh đạo Trung tâm Giáo dục quốc phòng – an ninh – ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, tiết mục trao quà cho Sinh viên của Học viện Cán bộ Tp. Hồ Chí Minh, và nghi thức trao giải thưởng cho các đội trong phần thi trò chơi dân gian và các môn thể thao.

Khi các hoạt động liên hoan văn nghệ kết thúc vào khoảng 20g00 cùng ngày thì cũng đồng thời khép lại Chương trình “Giao lưu Văn hóa, văn nghệ - Thể dục, thể thao” giữa các đơn vị. Sau những giờ phút gặp gỡ giao lưu và thi đấu sôi nổi, nhiệt tình nhưng cũng đầy hòa đồng, thân thiện, tất cả những thành viên tham gia của các đơn vị đã chia tay nhau mang theo nhiều niềm vui và lời hẹn cho lần hội ngộ năm sau.

* Thêm một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

 

Nguyễn Thanh Hải

GV Khoa Du lịch

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154