Chuyên mục: Hoạt động đảng bộ    Ngày đăng: 29/10/2017

Giao lưu kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga


Các chuyên gia, văn nghệ sĩ giao lưu tại chương trình

       Ngày 28/10, Đảng ủy Trường Đại học Văn hóa TPHCM tổ chức chương trình giao lưu kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2017). Tham dự chương trình có các chuyên gia, nhà nghiên cứu về văn hóa, văn học Nga; các giảng viên, văn nghệ sĩ từng có thời gian học tập, công tác và biểu diễn tại nước Nga và đông đảo sinh viên của trường.

       Chương trình đã ôn lại ý nghĩa thời đại của cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại, cũng như khẳng định tầm vóc quan trọng của Cách mạng Tháng Mười Nga đối với phong trào cách mạng thế giới, đặc biệt là cách mạng Việt Nam. 

      Các sinh viên đã được nghe những chia sẻ về sự giúp đỡ hào hiệp của đất nước Nga đối với Việt Nam trong suốt quá trình đấu tranh giành độc lập và công cuộc xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Trong đó có những tình cảm nồng thắm, kỷ niệm đẹp mà người dân Nga đã dành cho các chuyên gia, văn nghệ sĩ Việt Nam khi có dịp đến nước Nga công tác, nghiên cứu và biểu diễn. 

      Tại buổi giao lưu, các nghệ sĩ đã trình bày các bài hát nổi tiếng của Nga đã đi vào lòng người Việt như Triệu đóa hồng, Tình ca du mục, Chiều Matxcơva, Đôi bờ... và các bài hát do các nhạc sĩ sáng tác bằng hai ngôn ngữ Nga, Việt. 

      * Cùng ngày, Đảng ủy Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã tổ chức hội nghị học tập chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”cho toàn thể đảng viên, viên chức, người lao động và sinh viên Nhà trường. 

Anh Huy
Hoàng Hải - BBT Website (cập nhật)
Nguồn: https://www.hcmcpv.org.vn/tin-tuc/giao-luu-ky-niem-100-nam-cach-mang-thang-muoi-nga-1491838923
 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154