Chuyên mục: Các hoạt động    Ngày đăng: 19/05/2017

"Gặp gỡ, giao lưu các nhà khoa học, nhà giáo nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam" tại Trường Đại học Văn hóa TP.HCM.


Cách đây 54 năm, ngày 18/5/1963 Bác Hồ đến dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ nhất của Hội Phổ biến khoa  học và kỹ thuật Việt Nam. Tại đây Bác đã phát biểu và giao nhiệm vụ cho  các nhà khoa học Việt Nam, cán bộ quản lý khoa học và công nghệ (KH&CN) phải quan tâm phát  triển KH&CN vì nó có ảnh hưởng rất lớn tới sự nghiệp giải phóng dân  tộc, xây dựng và phát triển đất nước. Để nêu cao tinh thần, trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với sự nghiệp khoa học và công nghệ nói chung, tôn vinh quá trình lao động, sáng tạo, cống hiến của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thống nhất chọn ngày 18 tháng 5 hàng năm là ngày kỷ niệm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Kể từ năm 2014, ngày 18 tháng 5 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của ngành  KH&CN Việt Nam - là ngày tôn vinh các nhà KH&CN, từ đó góp phần  khơi dậy sự đam mê sáng tạo của đội ngũ KH&CN Việt Nam, trong đó đặc  biệt là thế hệ trẻ Việt Nam.

Hướng tới Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-05, buổi chiều ngày 17/05/2017, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã tổ chức buổi "Gặp gỡ, giao lưu các nhà khoa học, nhà giáo nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam" với chủ đề "Khoa học và Công nghệ - Chìa khóa của thành công".

Buổi gặp gỡ có sự tham dự của PGS.TS Trần Văn Ánh (Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường); PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng (Nguyên Phó Hiệu trường Nhà trường). Về phía lãnh đạo Trường Đại học Văn hóa TP.HCM có TS. Nguyễn Thế Dũng (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường), PGS.TS. Lâm Nhân (Phó Hiệu trưởng Nhà trường), cùng các thầy cô giáo là lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng của Nhà trường.

Học tập và lĩnh hội tư tưởng chỉ đạo của chủ tịch Hồ Chí Minh, đội ngũ cán bộ, giảng viên Trường Đại học Văn hóa TP.HCM đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu khoa học, tăng cường trao đổi, phổ biến kiến thức, ứng dụng, chuyển giao công nghệ phục vụ mục tiêu phát triển cộng đồng, phát triển xã hội. Trong buổi giao lưu, gặp gỡ, PGS.TS. Lâm Nhân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày những thành tựu nghiên cứu khoa học Nhà trường đạt được trong năm 2016-2017; phân tích những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động nghiên cứu khoa học và đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Văn hóa TP.HCM trong thời gian sắp tới.

Cũng trong buổi giao lưu, các nhà giáo, nhà khoa học, giảng viên trẻ có tâm huyết với hoạt động nghiên cứu khoa học đã cùng nhau chia sẻ, trao đổi, đề xuất nhiều giải pháp nhằm thu hút sự quan tâm đầu tư dành cho hoạt động nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên, từ đó nâng cao chất lượng các hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Phát biểu bế mạc tại buổi giao lưu, gặp gỡ, TS. Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu đã dành thời gian đến tham dự buổi gặp gỡ và chia sẻ, đóng góp nhiều ý kiến để nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học cho Nhà trường. Hy vọng trong thời gian sắp tới, con đường phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Văn hóa TPHCM sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa, góp phần nâng cao vị thế của Nhà trường trong tương lai.

*Một số hình ảnh trong buổi giao lưu, gặp gỡ:

 

PGS.TS. Lâm Nhân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo hoạt động NCKH Trường Đại học Văn hóa TP.HCM năm 2016-2017

 

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hồng – Nguyên Phó hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ kinh nghiệm NCKH.

 

ThS. Nguyễn Hồ Phong – Giảng viên Khoa Quản lý văn hóa, Nghệ thuật đề xuất những ý kiến nâng cao chất lượng hoạt NCKH của sinh viên

 

TS. Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động NCKH năm 2016-2017

 

Khoa Di sản văn hóa – Tập thể xuất sắc trong hoạt động NCKH Trường Đại học Văn hóa TP.HCM năm 2016-2017

Bên cạnh đó, nhằm động viên và khích lệ tinh thần nghiên cứu khoa học trong Nhà trường, tại buổi giao lưu này, Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã tổ chức biểu dương, khen thưởng và tặng giấy khen cho 10 cá nhân và 1 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học Trường Đại học Văn hóa TP.HCM năm 2016-2017.

Đây là ngày trọng đại đối với ngành KH&CN nước nhà, nhằm tuyên truyền rộng rãi các thành tựu KH&CN, tôn vinh đội ngũ cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, nâng cao nhận thức xã hội về vai trò đặc biệt quan trọng của KH&CN trong cuộc sống và trong sự phát triển của đất nước. Đồng thời qua đó khuyến khích tinh thần say mê nghiên cứu khoa học và thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Từ đó giúp cho việc hình thành đội ngũ nhân lực ngành KH&CN chất lượng cao góp phần xây dựng và phát triển đất nước. 

 

Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế

(Tôn Long Hạ - BBT Website, cập nhật)

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154