Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 02/03/2018

"Én vàng" cho sinh viên Văn hóa


 

Vừa qua tại hội trường C, cơ sở 1 trường Đại học văn hóa TP.HCM đã diễn ra buổi thi kết thúc học phần “Biên tập và dẫn chương trình văn hóa nghệ thuật” của lớp Cao đẳng Quản lý văn hóa 14 thuộc khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật - trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài các thầy cô trực tiếp hướng dẫn giảng dạy thì buổi thi kết thúc học phần còn có sự tham dự của ban giám khảo gồm: Thạc sĩ đạo diễn Hoàng Duẩn là chủ khảo, Tiến sĩ Vũ Thị Phương và Thạc sĩ Nguyễn Thị Phà Ca, cùng với đông đảo các thầy cô là giảng viên của Khoa QLVH,NT và các bạn sinh viên tham dự và cỗ vũ cho chương trình.

Chương trình diễn ra với nhiều chủ đề tự chọn như: Điều ước cho em, Ươm mầm ước mơ, Tình thơ, Dancing VHS, Xuân về trên quê hương, Tri ân thầy cô, Ấm tình đồng đội, Hát về mẹ Việt Nam anh hùng…và các chủ đề bắt buộc như: Áo dài truyền thống và áo dài cách tân, Bông hồng trắng và bông hồng đỏ, Chia tay tuổi học trò…Nhiều bạn có lối dẫn tự tin, giọng điệu phù hợp với chủ đề mà mình lựa chọn, kèm theo đó là phần hỗ trợ rất mới mẻ, sáng tạo để giúp phần thi của các bạn được tốt hơn, khiến cho nhiều xem bắt được xúc cảm và hiểu hơn về các chủ đề mà các bạn sinh viên lựa chọn. “Tuy chỉ là buổi thi kết thúc học phần nhưng chương trình lần này có nhiều sự đổi mới sáng tạo, mới mẻ, tạo dấu ấn cho người tham dự”- bạn Đoàn Lê Minh- sinh viên lớp Cao đẳng Quản lý văn hóa 14 tâm sự và chia sẻ thêm: “Để có được buổi thi thành công như ngày hôm nay là trải qua bao sự khó khăn vất vả, nhưng tất cả mọi người đều cố gắng hết sức và theo mình ngày hôm nay gần như là một chương trình “Én vàng” thu nhỏ, có sự sáng tạo hơn, mới mẻ hơn”. Được biết môn học đặc biệt này đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho sinh viên. Đặc biệt nhiều sinh viên đã khóc vì có quá nhiều áp lực bởi những đòi hỏi khắc khe của môn học mà sinh viên phải đạt được. Sau khi kết thúc chương trình, thí sinh Nguyễn Đỗ Ngọc Ngân Sơn cho biết “Trước đây Sơn đã rất tự ti khi đứng trước mọi người nhưng qua sự mài dũa, sự khắt khe và trên cả là niềm hy vọng của thầy cô nên mình và các bạn đã cố gắng hơn gấp bội. Giờ thì mình đã học được nhiều kỹ năng như cách đi, dáng đứng, cử chỉ điệu bộ, giọng nói, phong thái đã tự tin hơn rất nhiều. Buổi thi có cả những điều hài lòng và chưa hài lòng nhưng đó vừa là kỷ niệm và cũng là bài học quí giá cho mình vào đời lập nghiệp sau này”.

Theo Thạc sĩ Trịnh Đăng Khoa Phó/ PT Khoa QLVH,NT đồng thời cũng là một giảng viên trực tiếp tham gia giảng dạy chính cho biết “Hiện nay chúng tôi chú trọng đến việc đào tạo nghề và kỹ năng thực hành sau khi ra trường, chính vì vậy chúng tôi đặt biệt chú trọng đến tính ứng dụng. Với môn này khi hoàn thành sinh ít nhất phải biết công tác biên tập chương trình văn hoá nghệ thuật là như thế nào? dẫn chương trình văn hóa nghệ thuật thì phải có những kiến thức, kỹ năng gì. Kết quả thi phải được đánh giá một cách công tâm”. Có lẽ chính vì đòi hỏi cao đó mà các bạn sinh viên cảm thấy áp lực vì Ban giám khảo chấm thi kết thúc môn không phải là các thầy cô giảng dạy bộ môn. Được biết đây là môn học có đến 10 tín chỉ và dưới sự hướng dẫn của các giảng viên Th.s Trịnh Đăng Khoa, Th.s Trần Trung Quang, Th.s Hoàng Thị Nhung, Th.s Lê Hồng Khanh.

Bạn Lê Hoa Lý ( sinh viên lớp ĐH Quản lý Văn hóa 11.3, hỗ trợ viên cho chương trình) đã chia sẻ: “Khi nhận được lời mời hỗ trợ cho chương trình thi kết thúc môn của các bạn CĐ Quản lý 14 em rất vui và hạnh phúc. Rất phấn khích dù chưa biết hoạt động chi tiết của chương trình như thế nào. Trong thi hỗ trợ thực hiện chương trình em học hỏi được rất nhiều các kỹ năng từ các anh chị lớp CĐ Quản lý 14 như kỹ năng giao tiếp, tự tin khi đứng trước đám đông. Khi tham gia em rút được nhiều kinh nghiệm về bản thân mình rất có ích cho việc học hiện tại của em. Em rất háo hức chờ đợi học môn này để áp dụng những kỹ năng mà mình đã học tập được sau cuộc thi này.”

Với cương vị là giảng viên chủ nhiệm, cô Lê Thị Vương Nguyệt cho biết: “Để có được chương trình như ngày hôm nay các bạn đã cố gắng nỗ lực rất nhiều bởi vì các bạn không phải là những người có chuyên môn về nghệ thuật. Và cô đánh giá cao sự nỗ lực của các bạn và cũng rất mừng cho các bạn khi chương trình diễn ra như thế này”. Khó khăn, vất vả, nhiều thử thách…nhưng tất cả các bạn sinh viên lớp Cao đẳng Quản lý văn hóa 14 đã vượt qua, thể hiện rất tốt trong chương trình thi kết thúc học phần “Biên tập và dẫn chương trình văn hóa nghệ thuật” và buổi thi đã để lại dấu ấn đặc biệt cho các giảng viên và các bạn sinh viên đến tham dự.

Một số hình ảnh của chương trình:

Lớp QLVH 9.1

Biên tập: Huỳnh Công Duẩn – Hoàng Thị Nhung

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154