Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 18/05/2016

Đội PCCC Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh tập huấn công tác PCCC năm 2016


      Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội.

     Để thực hiện tốt công tác PCCC trong Nhà trường và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ trong Đội phòng cháy và chữa cháy của Nhà trường. Chiều ngày 17/05/2016 Ban chỉ huy PCCC Nhà trường đã phối hợp cùng với Công an PCCC Quận 2 tổ chức buổi tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại trụ sở nhà trường.

      Đây được xem là một trong những nhiệm vụ hàng đầu trong công tác PCCC tại Nhà trường trong suốt thời gian qua. Để thực hiện tốt công tác này, Ban chỉ huy PCCC trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh được thành lập với lực lượng nòng cốt gồm 15 đồng chí thuộc các đơn vị của nhà trường. Công tác PCCC luôn được Nhà trường quan tâm và thường xuyên chỉ đạo tổ chức các lớp tập huấn công tác PCCC để các cán bộ công chức, viên chức, giảng viên, nhân viên và sinh viên của nhà trường nắm vững được nội dung, kỹ năng xử lý tình huống về công tác phòng cháy chữa cháy, các bước thực hiện tiêu lệnh chữa cháy, tiếp thu những kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố cháy xảy ra.

       Dưới đây là một số hình ảnh buổi tập huấn:

Lực lượng PCCC tại chổ thực hiện kỹ năng phun nước vào đám cháy

Kết hợp với lực lượng chữa cháy của Công an PCCC quận 2 thực hiện kỹ năng phun nước vào đám cháy ở tầng cao của toà nhà

Tổ Thông tin liên lạc hướng dẫn sinh viiên thoát hiểm khi sự cố cháy xảy ra

Lực lượng y tế tại chổ thực hiện kỹ năng sơ cứu nạn nhân 

  Đám cháy được khống chế hoàn toàn sau 15 phút

Tin và ảnh: Hoàng Hải - BBT Website

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154