Chuyên mục: Tuyển sinh    Ngày đăng: 19/07/2016

Định hướng đúng đắn, lựa chọn ngành phù hợp: "Con đường học tập sẽ thành công"


Trong hai ngày 15 và 16/7/2016, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Văn hóa TPHCM đã tổ chức phần thi năng khiếu nghệ thuật cho thí sinh dự tuyển vào các chuyên ngành thuộc khối ngành nghệ thuật của Nhà trường. Đây là nội dung thi tuyển thuộc kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng hệ chính quy, năm 2016 của Trường Đại học Văn hóa TPHCM. Các nội dung còn lại về tuyển sinh các ngành khác không thuộc nhóm ngành nghệ thuật, Nhà trường thực hiện việc xét tuyển theo quy chế về tuyển sinh đại học và cao đẳng hệ chính quy năm 2016, do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Trong hai ngày thi tuyển vừa qua, có 81 thí sinh đến dự thi trong tổng số 88 hồ sơ đăng ký tham dự thi tuyển phần thi năng khiếu cho các chuyên ngành nghệ thuật thuộc Khoa Quản lý Văn hóa của Nhà trường. Tỉ lệ thí sinh dự thi thực tế so với hồ sơ đăng ký dự tuyển đạt 92%.

Qua đánh giá sơ bộ của Hội đồng tuyển sinh Nhà trường, năm nay thí sinh dự tuyển và đến thi các phần thi năng khiếu đa số thể hiện được những tố chất về năng khiếu nghệ thuật, quá trình chuẩn bị cũng thật sự chu đáo và công phu, cả về nội dung, hình thức dự thi và đạo cụ để trình diễn. Hội đồng tuyển sinh đã đánh giá cao những sự đầu tư nghiêm túc và niềm đam mê nghệ thuật của hầu hết các thí sinh dự tuyển. Đây là cơ sở quan trọng để thí sinh sau khi trúng tuyển sẽ nhập học và được định hướng, được truyền đạt, được học hỏi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để có thể phát huy tối đa tài năng với niềm đam mê của mình mà các thí sinh đã lựa chọn và theo đuổi.

(Các thí sinh trình diễn phần thi năng khiếu nghệ thuật)

Cũng tại kỳ thi tuyển năm nay, Hội đồng tuyển sinh và cán bộ chấm thi phần thi năng khiếu nghệ thuật còn đánh giá cao quan tâm tìm hiểu kỹ của thí sinh trong việc tiếp cận nhiều nguồn thông tin về hoạt động đào tạo và các chuyên ngành đào tạo của Nhà trường. Bên cạnh phần trình diễn năng khiếu nghệ thuật tự chọn, các thí sinh khi được ban giám khảo chấm thi hỏi thêm  về quá trình tìm hiểu thông tin, về sự chọn lựa ngành học, về dự tính nếu trúng tuyển và sau quá trình học tập tại trường sẽ áp dụng kiến thúc chuyên môn vào thực tiến như thế nào....đều đã có những trả lời thỏa đáng, tập trung vào nội dung và có định hướng đúng đắn. Từ đó, có thể nhận định rằng việc "Thí sinh định hướng đúng đắn, lựa chọn ngành phù hợp: Con đường học tập sẽ thành công".

(Ngoài phần trình diễn năng khiếu nghệ thuật, thí sinh còn trả lời nhiều câu hỏi do BGK đặt ra)

Bên cạnh những tố chất của mỗi người, về năng khiếu nghệ thuật, sự giảng dạy và khơi gợi đam mê - đánh thức được tiềm năng có ở mỗi sinh viên từ phía thầy cô giáo và Nhà trường, thì việc định hướng đúng đắn, lựa chọn ngành học phù hợp với nguyện vọng và sở thích của mình, sẽ giúp cho quá trình học tập của mỗi sinh viên đạt được những thành công nhất định. Hơn nữa, với niềm đam mê đó và khả năng lựa chọn ngành học hợp lý còn giúp cho sinh viên sau khi ra trường sẽ dễ tìm được việc làm và thành công hơn trên con đường phát triển sự nghiệp.

 

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ

BBT Website Trường ĐH Văn hóa TPHCM

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154