Chuyên mục: truyền thông tuyển sinh    Ngày đăng: 02/04/2018

Điểm mới trong tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2018


Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh có quá trình 42 năm hình thành và phát triển, có 21 năm hình thành và phát triển Khoa Du lịch với nhiều kinh nghiệm đào tạo về lĩnh vực Du lịch. Những ưu thế về đội ngũ giảng viên được trang bị nền tảng khối kiến thức giáo dục - văn hóa - kinh tế - du lịch, với phương pháp và nội dung đào tạo gắn liền thực tiễn là thước đo kiểm nghiệm trình độ - năng lực - phẩm chất của người học; cùng với cơ sở vật chất được xây dựng khang trang, tiện nghi, tập trung ở khu vực Tp. Hồ Chí Minh, Nhà trường từng bước khẳng định được thương hiệu trong hệ thống cơ sở đào tạo công lập thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thiết lập uy tín về chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực dồi dào cho thị trường lao động đang phát triển nhanh ở khu vực Nam Bộ và cả nước.

Chương trình đào tạo của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tự hào là một trong những chương trình đào tạo đầu tiên trong cả nước thực hiện áp dụng mô hình định hướng ứng dụng nghề nghiệp, được giới chuyên môn đánh giá cao bởi sự thiết kế hài hòa, hiện đại, chú trọng vào trình độ ngoại ngữ kết hợp những kỹ năng thiết kế, điều hành tour thực tế. Khi tốt nghiệp, sinh viên của Nhà trường vững vàng về kiến thức và thuần thục về kỹ năng, với tâm thế luôn luôn tự tin vượt qua mọi đòi hỏi khắt khe của thị trường lao động trong xu thế hội nhập.

Với phương châm lấy người học làm trung tâm, sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh được học tập và sinh hoạt trong điều kiện cơ sở vật chất tốt cùng các trang thiết bị học tập hiện đại. Hệ thống phòng học trang bị 100% máy lạnh, wifi phủ sóng rộng, thư viện điện tử,... Đây là điều kiện lý tưởng để các bạn mở rộng, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng.

Có thể nói, nguyện vọng từ người học về ngành nghề Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trong một môi trường giáo dục đại học chất lượng cao là chính đáng, cần được đáp ứng. Với nguyện vọng ấy, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh là lựa chọn tin cậy để đào tạo đội ngũ chuyên viên nhân sự chuyên nghiệp, hội đủ kiến thức về các phương pháp quản trị tiên tiến, đồng thời có các kỹ năng xây dựng và phát triển thương hiệu, sử dụng tiếng Anh ở trình độ cao.

Trên bước đường hội nhập quốc tế, nền kinh tế Việt Nam đang có những chuyển biến đa dạng cùng với sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp cả về số lượng lẫn hình thức hoạt động. Nhu cầu về nhân sự cho các khối ngành dịch vụ cũng theo đó tăng cao.. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được xếp vào hàng “top” những ngành hút các ứng viên tài năng hiện nay.

Với tầm nhìn trở thành trường đại học đạt chuẩn quốc gia và hướng đến chuẩn quốc tế, chiến lược phát triển của Nhà trường bao gồm lộ trình đào tạo chương trình đại học đảm bảo chất lượng và hướng tới xây dựng chương trình đào tạo trình độ sau đại học trong tương lai. Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu của nền kinh tế thế giới như là những bước đi vững chắc cho lộ trình phát triển, việc xây xây dựng chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một bước quan trọng để Nhà trường đóng góp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao hội đủ kiến thức và kỹ năng đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế mở. Việc đào tạo chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành còn tạo điều kiện cho Nhà trường gắn kết chặt chẽ hơn nữa với các doanh nghiệp, thực hiện tự chủ đại học và trách nhiệm xã hội.

Tất cả những lý do nêu trên, Kỳ thi tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2018 Trường Đại học văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho mở mã ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là 250 chỉ tiêu với hai chuyên ngành: chuyên ngành Quản trị lữ hành và chuyên ngành Hướng dẫn du lịch.

Tên ngành, chuyên ngành

Mã ngành tuyển sinh

Tổ hợp môn xét tuyển

Mã tổ hợp môn

Chỉ tiêu xét tuyển

THPT

Quốc gia

Học bạ THPT

Tổng

 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành,

 chuyên ngành Quản trị lữ hành

7810103A

- Toán, Địa lý, tiếng Anh

- Ngữ văn, Toán, tiếng Anh

- Toán, Lịch sử, tiếng Anh

- Ngữ văn, Địa lý, tiếng Anh

D10

D01

D09

D15

77

33

110

 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành,

 chuyên ngành Hướng dẫn du lịch

7810103B

- Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

- Ngữ văn, Toán, tiếng Anh

- Toán, Lịch sử, tiếng Anh

- Ngữ văn, Địa lý, tiếng Anh

C00

D01

D09

D15

84

36

120

Như vậy, chuyên ngành Hướng dẫn du lịch không còn thuộc ngành Việt Nam học như những kỳ tuyển sinh trước. Thí sinh cần chú ý kỹ điểm thay đổi này khi đăng ký xét tuyển.

 

Hữu Nghĩa

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154