Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 29/11/2016

"Đêm nhạc Trái tim Việt - Kết nối triệu trái tim gây quỹ đồng hành cùng Miền Trung" của sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM


Tối 26/11/2016 tại sân trường Đại học Văn hóa TPHCM đã diễn ra "Đêm nhạc Trái tim Việt - Kết nối triệu trái tim gây quỹ đồng hành cùng Miền Trung" với sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Ngoài ra, trong vai trò là các ca sĩ khách mời, nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng hiện nay cũng góp mặt cùng chương trình để đồng hành cùng sinh viên Nhà trường, tạo nên thành công của sự kiện và đặc biệt hơn nữa là hướng đến việc sẻ chia những khó khăn của đồng bào Miền Trung trong thời gian qua.

"Đêm nhạc Trái tim Việt - Kết nối triệu trái tim gây quỹ đồng hành cùng Miền Trung" là chương trình thi kết thúc môn học "Tổ chức sự kiện" của sinh viên lớp Cao đẳng Quản lý Văn hóa, khóa 13, Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật, Trường Đại học Văn hóa TPHCM.

Để thực hiện chương trình này, từ gần 2 tháng vừa qua, sinh viên tham gia học phần này đã lập kế hoạch, xây dựng ý tưởng, triển khai ra thông cáo báo chí và tổ chức các công tác truyền thông về sự kiện, liên hệ mời ca sĩ, tổ chức tập luyện....với sự tham gia hướng dẫn của nhiều giảng viên trong Khoa, đặc biệt là từ giảng viên phụ trách giảng dạy học phần "Tổ chức sự kiện" - thạc sĩ, đạo diễn Hoàng Duẫn (Giảng viên Khao QLVHNT).

Những thành công từ công tác chuẩn bị cho sự kiện này dễ dàng được nhìn thấy qua sự ghi nhận và chia sẻ, truyền thông lại của các trang web, các báo điện tử và báo giấy trong thời gian vừa qua. Đặc biệt hơn nữa, qua sự kiện này, sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM còn hướng đến một mục đích nhân văn cao cả là gây quỹ ủng hộ đồng bào Miền Trung bị thiệt hại trong các sự cố về môi trường và thiên tai trong thời gian vừa qua.

Đêm nhạc được diễn ra trong không khí cuồng nhiệt của đông đảo khán giả với phần trình diễn của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ khách mời như: Trang Anh Thơ, Vỹ Khang, Hà Vân (X-Factor), Thúy Vân, DJ Pinky Lữ và các nhóm ca, nhóm nhảy do sinh viên Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật của Nhà trường dàn dựng, thực hiện.

Tại đêm diễn ra sự kiện, ngoài phần trình diễn văn nghệ, giao lưu cùng các nghệ sĩ, sinh viên Nhà trường đã thực hiện việc quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung. Thành quả là đã có nhiều sự chia sẻ, ủng hộ từ sinh viên Nhà trường, của khán giả, của các ca sĩ khách mời bằng việc ủng hộ tiền và nhiều tặng phẩm có giá trị khác. Ban tổ chức sự kiện đã ghi nhận và công bố số tiền quyên góp được trên 12 triệu đồng, cùng nhiều tặng phẩm là quần áo, vật dụng sinh hoạt khác. Theo dự kiến, số tiền và tặng phẩm quyên góp được trong sự kiện này sẽ được sinh viên Nhà trường liên hệ với Báo tuổi trẻ nhờ chuyển tặng đến Trường Tiểu học Triệu An (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) - một nơi bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua.

Ngoài ý nghĩa là một hoạt động thực hành thực tế trong chương trình học tập, sự kiện lần này còn cho thấy bên cạnh việc học tập về chuyên môn nghiệp vụ, sinh viên Nhà trường đã vận dụng rất sáng tạo những ý tưởng của mình vào trong hoạt động nghề nghiệp và ứng dụng nó vào thực tiễn một cách linh hoạt, hiệu quả. Bên cạnh việc hoàn thiện về kỹ năng thực hành nghề nghiệp, qua sự kiện, sinh viên Nhà trường còn thể hiện được tinh thần nhân ái và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với các vấn đề của xã hội, biết chia sẻ những khó khăn với những đối tượng, những nơi gặp phải những khó khăn cần có sự chung tay giúp sức của toàn xã hội. Qua đó, phần nào khẳng định được định hướng đúng đắn không chỉ về chuyên môn nghiệp vụ, mà nó còn thể hiện giá trị đạo đức và ý nghĩa nhân văn sâu sắc của sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM.

* Một số hình ảnh tại đêm diễn ra sự kiện:

(Sinh viên Khoa QLVHNT với tiết mục văn nghệ tự dàn dựng và thực hiện)

(Ca sĩ Vỹ Khang trình bày các ca khúc tại sự kiện)

(Ca sĩ Vỹ Khang nhận hoa và lời cảm ơn từ BTC của chương trình)

(Ca sĩ Trang Anh Thơ trong phần trình bày một ca khúc)

(ThS. ĐD Hoàng Duẫn - Giảng viên Khoa QLVHNT, tặng hoa và cảm ơn sự ủng hộ của ca sĩ Trang Anh Thơ đối với chương trình)

(Ca sĩ Trang Anh Thơ cùng các đồng nghiệp và người thân tại hàng ghế danh cho khách mời danh dự)

(Ca sĩ Thúy Vân - một cựu sinh viên Nhà trường, tham dự sự kiện với tư cách khác mời)

(Sinh viên Nhà trường cuồng nhiệt với đêm nhạc)

(Ca sĩ Hà Vân X-Factor trình bày ca khúc và giao lưu cùng khán giả)

(SV Nhà trường với phần quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung)

(SV Nhà trường tham gia ủng hộ cùng chương tình)

(ThS, Đạo diễn Hoàng Duẫn chụp ảnh lưu niệm cùng ca sĩ Hà Vân X-Factor và DJ. Pinky Lữ)

(Tin và ảnh: Tôn Long Hạ - BBT Website)

 

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154