Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 03/01/2017

Đêm đông ấm áp của sinh viên Đại học Văn hóa cùng các khách mời nổi tiếng


Sandien24h.vn - Chương trình giao lưu nghệ thuật "Ấm áp đêm đông" được tổ chức tại Trường Đại học văn hóa TPHCM đã diễn ra tưng bừng và thành công với nhiều khách mời là các nghệ sĩ, ca sĩ, bác sĩ nổi tiếng.

Chương trình giao lưu nghệ thuật Ấm áp đêm đông được tổ chức tại Trường Đại học văn hóa TPHCM đã diễn ra tưng bừng và thành công với nhiều khách mời là các nghệ sĩ, ca sĩ, bác sĩ nổi tiếng như Diễn viên – đạo diễn Ngọc Tưởng, ca sĩ Huỳnh Thanh Vinh, Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Hồng Oanh, bác sĩ Trương Thế Dũng, ca sĩ Đức Quang …

Phần giao lưu với Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Hồng Oanh

Giao lưu với ca sĩ Huỳnh Thanh Vinh

Diễn viên – đạo diễn Ngọc Tưởng giao lưu với các sinh viên

Bác sĩ Trương Thế Dũng cũng chia sẻ nhiều điều thú vị trong nghề

Với 4 phần gồm: Bolero – Giai điệu yêu thương, Ngọn lửa niềm tin, Đêm đông ấm áp, Ví- giặm đêm Noel, chương trình đã mang đến cho khán giả, đặc biệt là các bạn sinh viên những cảm xúc đáng nhớ trong mùa giáng sinh.

Mở đầu chương trình là phần giao lưu của Thanh Nam – Thúy Vân với khách mời là ca sĩ Huỳnh Thanh Vinh - Á quân cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca trong chủ đề “Giai điệu yêu thương” với các ca khúc: Bài Thánh Ca Buồn, Giã Từ…anh cũng là một cựu sinh viên của trường Đại học văn hóa TPHCM. Trong phần giao lưu trước những câu hỏi của khán giả Huỳnh Thanh Vinh chia sẻ: “Để có được thành công thì người nghệ sĩ phải biết chọn lựa cho mình một con đường mà ở đó mình phải dành tình yêu, đam mê và phải đeo đuổi đến cùng…”. Bất ngờ là khi khán giả yêu cầu  hai người dẫn chương trình có thể …hát Bolero được không?. Sau một hồi bối rối Thành Nam - Thúy Vân đã cất tiếng hát và ngay lập tức phần ngẫu hứng của họ đã ghi điểm đối với những ai có mặt trong chương trình.

Phần biểu diễn của lớp Dẫn chương trình 3 trường Đại học Văn hóa TPHCM

Bác sĩ Trương Thế Dũng – “Ông già Noel” của những đứa trẻ thiệt thòi, những bệnh nhi nghèo đã mang đến cho chương trình những giây phút làm ấm lòng người và thật sự xúc động trong chủ đề “Ngọn lửa niềm tin”. Câu chuyện về việc thành lập Câu lạc bộ bác sĩ thiện nguyện mang tên “Bác sĩ niềm tin” với những việc làm thật ý nghĩa cho những đứa trẻ nghèo trong mùa giáng sinh hàng năm. Câu chuyện có lúc bị ngắt quảng bởi những cảm xúc rất thật của anh và những chia sẻ “trên sân khấu run quá nói không được”. Kim Anh và Bích Ngọc đã phải nhiều lần động viên cùng với những tiếng vỗ tay của khán giả bác sĩ mới tiếp tục được câu chuyện của mình.

Diễn viên hài Ngọc Tưởng đã mang đến cho khán phòng những tiếng cười sảng khoái qua tiểu phẩm hài “Người tốt” 

Diễn viên hài Ngọc Tưởng đã mang đến cho khán phòng những tiếng cười sảng khoái trong chuyên mục “Đêm đông ấm áp” với tiểu phẩm hài “Người tốt” và những cảm xúc lắng đọng trong câu chuyện kể về người nghệ sĩ trong những dịp Lễ, Tết. “Noel người ta cùng gia đình đi chơi, thư giãn thì người nghệ sĩ phải chạy trên đường, chạy bạt mạng cho kịp sô diễn….bây giờ nghĩ lại thấy sợ quá” – Ngọc Tưởng chia sẻ về quãng thời gian khi còn là một sinh viên mới ra trường chạy sô để kiếm tiền …cưới vợ. Câu chuyện anh liều mạng đóng vai ông già Noel đến phòng trọ của người yêu (giờ là bà xã của anh) để tỏ tình đã làm cho khán phòng thêm những tràng pháo tay và không khí giao lưu trở nên ấm áp hơn. Hai người dẫn chương trình Thiên Trang và Như Ngọc đã nhận được sự hỗ trợ rất tích cực của Ngọc Tưởng.

Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Hồng Oanh trong chuyên mục “Ví, giặm đêm Noel”

Chương trình thật sự đóng lại đầy ý nghĩa và bùng nổ với sự tham gia của Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Hồng Oanh trong chuyên mục “Ví, giặm đêm Noel”. Cả một đời tâm huyết dành cho loại hình nghệ thuật hát Ví, giặm vừa là cựu sinh viên của trường Đại học Văn Hóa TPHCM nghệ sĩ Hồng Oanh đã dành những lời tâm tình của mình với khán giả và nhất là các sinh viên về việc giữ gìn, phát huy các loại hình nghệ thuật dân tộc trong đó có ví, giặm. Bà tâm sự: “ví, giặm hay lắm, có thể uyển chuyển, linh hoạt trong các hoàn cảnh khác nhau, để phù hợp với các đối tượng người xem…” ngay lập tức khán giả đã yêu cầu nghệ sĩ ngẫu hứng hát một đoạn “ví, giặm” chủ đề về Noel ….và yêu cầu ấy đã được đáp ứng bằng giọng hát như mật rót vào lòng người của nghệ sĩ. Tiếng hát ngọt ngào đầy nội lực và những chia sẻ đầy tâm huyết của nghệ nhân ưu tú Hồng Oanh đã kết thúc chuyên mục do Thanh Duy – Thu Hương đảm nhận.

Các sinh viên tặng hoa cho Ban cố vấn là những giảng viên có uy tín của trường

“Tuy chỉ là một cuộc thi kết thúc môn của lớp Biên tập và Dẫn chương trình 3 sinh viên trường Đại học Văn hóa TPHCM nhưng chương trình Ấm áp đêm đông đã kết thúc thành công và hơn cả mong đợi của một cuộc thi. Phải được đứng trên sân khấu với âm thanh, ánh sáng, với kịch bản và khách mời thực sự là những người nổi tiếng thật ngoài đời thì sinh viên khi ra trường mới có những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong công việc của mình…” – Thạc sĩ - đạo diễn Hoàng Duẩn, giảng viên Trường Đại học văn hóa TPHCM, một trong những cố vấn của chương trình chia sẻ. Với những cách tổ chức thi kết thúc môn đầy tính thực hành như thế này, Trường Đại học văn hóa TPHCM đang hướng sinh viên của mình đến tính ứng dụng nhiều hơn - một hướng đi đúng trong xu thế đào tạo hiện nay của thế giới. 

Minh Nguyên

(Tôn Long Hạ - BBT Website, cập nhật

Nguồn: Báo điện tử Sandien24h.vn)

http://sandien24h.vn/tin-tuc/dem-dong-am-ap-cua-sinh-vien-dai-hoc-van-hoa-cung-cac-khach-moi-noi-tieng-post99147061.html

 

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154