Chuyên mục: Đoàn thanh niên CS HCM    Ngày đăng: 20/04/2017

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Văn hóa TPHCM - nhiệm kỳ XXI (2017 - 2020)


Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước tích cực học tập và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần XII, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Ngày 15/04/2017 tại hội trường cơ sở 2, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn Lần XXI nhiệm kì 2017-2020. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu khóa XX nhiệm kì 2014-2017, xác định mục tiêu phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên khóa XXI nhiệm kỳ 2017-2020 đặc biệt là bầu ra Ban chấp hành mới có đủ năng lực, trình độ, nhiệt huyết để hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ chính trị công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Nhà trường trong thời gian tới.
Đại hội vinh dự được đón tiếp các quý vị đại biểu, khách mời: Đ/c: Nguyễn Công Út UBTV Đoàn Khối, TS. Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng Ủy, hiệu trưởng nhà Trường, PGS TS. Lâm Nhân, Phó bí thư Đảng Ủy, Phó hiệu nhà Trưởng. Tham dự còn có các đồng chí là bí thư đoàn các cơ sở bạn, các bên kết nghĩa của trường cùng quý thầy cô giáo và hơn 120 đoàn viên, thanh niên ưu tú đại diện cho hơn 3000 đoàn viên là sinh viên, cán bộ, giảng viên của trường.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Chu Phạm Minh Hằng – Bí thư Đoàn trường khóa XX đã trình bày “Dự thảo Báo cáo của BCH Đoàn Trường khóa XX  trình Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Trường đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2017 - 2020 ”. Dự thảo báo cáo khẳng định: Trong nhiệm kỳ 2014 – 2017 nhận được sự chỉ đạo, định hướng của Đoàn khối, sự lãnh đạo của Đảng Ủy và quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu, các đơn vị, quý thầy cô, cán bộ công nhân viên nhà trường đã tạo thuận lợi cho Đoàn trường lên kế hoạch, tổ chức thực hiện các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên. Bên cạnh đó nhờ sự quan tâm và hợp tác của các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài trường, góp thêm nguồn lực,làm phong phú và tăng cường tính chuyên nghiệp trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên.

Đoàn viên thanh niên Nhà trường đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, xung kích, nỗ lực khắc phục khó khăn, triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, trong đó chú trọng giáo dục cho Đoàn viên về truyền thống dân tộc, truyền thống cách mạng thông qua các chương trình như: Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác Vì biển đảo quê hương, Hội trại tự hào nòi giống Tiên Rồng, Gặp gỡ tháng tư, Liên hoan sinh viên các dân tộc thiểu số, Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện…, Trao 150 quà cho gia đình chính sách, ba má phong trào tai Chợ Lách –Bến Tre, Sông Hinh – Phú Yên, Xuân Thới Thượng – Hóc Môn, Tổ chức đêm Ga La Ngày trở về nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập trường, phát động phong trào Văn minh giảng đường… Phong trào thi đua học tập, rèn luyện của Đoàn viên;, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; phong trào tình nguyện chung sức cộng đồng, xây dựng tổ chức Đoàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng đã được quan tâm và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

Kết quả trong nhiệm kỳ qua nhiều Đoàn viên Thanh niên trong trường đã được các đoàn cơ sở công nhận và tuyên dương ; 1 cá nhân được nhận kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ, 5 sinh viên nhận học bổng Vừa A Dính, 1 cá nhân và 1 tập thể đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Thành, 9 cá nhân nhận danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp khối, 1 sinh viên đạt danh hiệu Sao tháng giêng, 1 Sinh viên được tuyên dương tiêu biểu cấp Thành vê chương trình Sinh viên thành phố - những câu chuyên đẹp…

Nhìn lại nhiệm kỳ 2014 – 2017, Ban Chấp hành Đoàn trường khóa XX cũng đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại, kiểm điểm nghiêm túc làm rõ nguyên nhân và rút ra nhiều bài học kinh nghiệm.

Phát huy sức mạnh của tuổi trẻ Nhà trường, xuất phát từ tình hình thực tiễn và những bài học kinh nghiệm rút ra trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Thanh niên Trường đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh cũng đã đề ra phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2020 với chủ đề: “Sinh viên Văn hóa năng động học tập, tích cực rèn luyện để hoàn thiện bản thân và góp phần nâng cao chất lượng thương hiệu Trường đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh ” Tuổi trẻ Nhà trường chủ động, sáng tạo trong học tập và rèn luyện xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Nhà trường. Tập trung vào những nhiệm vụ, công tác trọng tâm: Trau dồi lý tưởng cách mạng cho thanh niên, hình thành mẫu hình thanh niên giàu lòng yêu nước, giàu nhiệt tình cách mạng, có lối sống đẹp, có tri thức sức khỏe và hoài bão cống hiến; Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên trên tất cả các lĩnh vực, xung kích bảo vệ Tổ quốc, đẩy mạnh phong trào tình nguyện, cống hiến trưởng thành, đồng hành cùng thanh niên trong các lĩnh vực học tập, sáng tạo lập thân, lập nghiệp, rèn luyên kỹ năng, vui chơi lành mạnh; Tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, nâng cao vai trò nồng cốt của tổ chức Đoàn với Hội sinh viên trường; Công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng tổ chức Đảng; nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên góp phần cùng Nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao cho trong công tác giáo dục, góp phần xây dựng thành phố Hồ Chí Minh – thành phố xã hội chủ nghĩa, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Bên cạnh đó đại hội đã được nghe một số báo cáo tham luận của đoàn viên thanh niên Trường đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh về công tác đoàn và phong trào thanh niên cũng như công tác xây dựng phát triển Đảng trong sinh viên.

Nhằm ghi nhận sự nỗ lực và những thành tích của tuổi trẻ Nhà trường trong suốt thời gian qua, mà trong đó có sự đóng góp không nhỏ của BCH Đoàn Trường nhiệm kỳ 2014 – 2017, Đoàn khối bộ Văn hóa và Du lịch đã trao tặng giấy khen cho 12 cá nhân có nhiều thành tích xuât sắc trong công tác đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2017.

Bên cạnh đó đại hội cũng đã lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Công Út – UV Ban Thường Vụ Đoàn khối, TS Nguyễn Thế Dũng, - Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường. Các ý kiến chỉ đạo đều đánh giá cao những thành tích mà Đoàn trường đã đạt được trong thời gian qua cũng như tin tưởng vào đội ngũ Ban chấp hành mới sẽ làm tốt nhiệm vụ được giao, kế thừa và phát huy truyền thống và thành tích của Đoàn trường, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trường ngày càng vững mạnh, xứng đáng với tình cảm, niềm tin và những mong muốn của Đảng ủy, Ban giám hiệu và tuổi trẻ nhà trường.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới lần thứ XXI nhiệm kì 2017-2020 gồm 15 đồng chí có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo công tác đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường. Trong phiên họp, Ban chấp hành cũng đã bầu ra Ban thường vụ gồm 5 đồng chí, bầu ra Bí thư và 2 Phó Bí thư, theo đó đồng chí Chu Phạm Minh Hằng tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đoàn Trường và hai đồng chí Vòng Trọng Minh và Nguyễn Thị Kiều Tiên giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn Trường.

Với tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương và đầy tinh thần trách nhiệm Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã thành công tốt đẹp. Nghị quyết của Đại hội là sản phẩm kết tinh trí tuệ, sáng tạo, ý chí, quyết tâm của toàn bộ đoàn viên thanh niên nhà Trường trong thời kỳ mới. Đại hội thành công hứa hẹn sẽ mở ra trang mới cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà Trường trong giai đoạn tiếp theo.

 

Tin: Phan Lê Lợi (Sinh viên Khoa Truyền thông)

(Tôn Long Hạ - BBT Website, cập nhật)

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154