Chuyên mục: Hoạt động đảng bộ    Ngày đăng: 20/06/2017

Đại hội Chi bộ Giảng viên 4 - Đại hội của sự đoàn kết thống nhất ý chí và hành động


      Thực hiện nghị quyết của đảng bộ trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh, theo kế hoạch số 380-KH/ĐU ngày 22 tháng 05 năm 2017 về việc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2017 - 2020. Chiều ngày 19 tháng 6 năm 2017, chi bộ giảng viên 4 khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Đại hội Chi bộ Giảng viên 4 là Đại hội của sự đổi mới, thống nhất ý chí và hành động bởi chương trình đảm bảo đúng điều lệ, ngắn gọn nhưng vẫn tạo được điểm nhấn cần thiết. Thể hiện bằng tinh thần trách nhiệm cán bộ đảng viên (100% đảng viên tham dự đại hội đều có tham luận), không câu lệ bằng văn bản, các đại biểu trình bày bằng sự tâm huyết, ý thức xây dựng chi bộ thông qua việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đưa nghi quyết của Đảng vào cuộc sống bằng những việc làm thiết thực, cụ thể như lồng ghép các chương trình sinh hoạt về nguồn; sinh hoạt chuyên đề đảng viên với việc tham gia nghiên cứu khoa học; diễn đàn hành động “Nói đi đôi với làm” và hoạt động sáng tác quảng bá giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật. Với đặc thù và thế mạnh của đơn vị, khi được Đảng bộ phát động chỉ có 20% cán bộ đảng viên tham gia hưởng ứng nhưng có đến 80% quần chúng tham gia với các loại hình múa, biểu diễn ca múa, kịch ngắn, vẽ tranh cổ động hưởng ứng cuộc vận động sáng tác quảng bá  tác  phẩm văn học nghệ thuật mang chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được đánh giá trong hội thi của Đảng bộ Khối có 1 giải nhất, và 3 giải ba. Thông qua sinh hoạt chuyên đề, cán bộ đảng viên và sinh viên toàn chi bộ đã dấy lên phong trào thi đua tạo nên sự thống nhất ý chí và hành động, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy và học tập.

Chi ủy chi bộ Giảng viên 4, nhiệm kỳ 2017 - 2020 ra mắt - Ảnh: Hoàng Hải

       Điều được quan tâm hơn nữa, từ chủ trương của Chi bộ trong việc quản bá, tư vấn tuyển sinh được nhiều đại biểu tham gia bằng sự quyết tâm nâng cao chất lượng tuyển sinh thông qua các diễn đàn đi thực tế tại Tây Ninh, Bình Phước, Ninh Thuận, Đồng Tháp… được lồng ghép quảng bá với sự tham gia của thầy cô và sinh viên khoa QLVH-NT đã tạo được cầu nối cho học sinh phổ thông được tiếp cận với ngành nghề sẽ lựa chọn, những kỹ năng về quản lý, tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật mà người học có thể lựa chọn trong mùa tuyển sinh 2017 và những năm tiếp theo. Trong điều kiện như hiện nay, khoa QLVH-NT là khoa có số lượng sinh viên đông nhất, có nhiều chuyên ngành có thể lựa chọn nhất, có điều kiện để nâng cao chất lượng đào tạo thì cần có bốn điều kiện:

        Một là chất lượng đội ngũ (trong số 19 giảng viên hiện có thì có đến 11 đảng viên có trình độ chuyên môn cao gồm: 1 PGS, 3 TS, 5/6 NCS và 1/8 thạc sỹ) có nghề như đạo diễn, biên đạo múa và kinh nghiệm tổ chức sự kiện và các hoạt động văn hóa nghệ thuật; Hai là cơ sở vật chất trang thiết bị, phương tiện đang được nhà trường ưu tiên đầu tư; Ba là chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng đang được hoàn thiện; Bốn là nguồn tuyển sinh ngành Quản lý văn hóa tương đối dồi dào là những điều kiện đảm bảo để khoa QLVH có thể nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

     Chi bộ Giảng viên 4 chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu tham dự Đại hội - Ảnh: Hoàng Hải

       Với tinh thần xây dựng, đại hội đã biểu quyết thông qua những chỉ tiêu cần thiết để xây dựng chi bộ vững mạnh, đại hội bầu ban chấp hành khóa 2 nhiệm kỳ 2017-2020, đồng chí Trịnh Đăng Khoa đã tái đắc cử Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2.

 Trương Đức Cường – Khoa QLVH-NT

Ảnh: Hoàng Hải – BBT Website

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154