Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 06/12/2016

Đại biểu trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh tham dự lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức quản lý, chuyên môn nghiệp vụ lĩnh vực thư viện năm 2016


      Sáng ngày 28 tháng 11 năm 2016, tại Bảo tàng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam, tỉnh Thái Nguyên. Vụ Đào tạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức quản lý, chuyên môn nghiệp vụ lĩnh vực thư viện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức từ ngày 28 tháng 11 đến ngày 30 tháng 11 năm 2016. Tham dự khoá học là các cán bộ quản lý, giảng viên và cán bộ nghiệp vụ của các Thư viện các trường Đại học, Cao đẳng và Thư viện tỉnh trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch. Trường Đại học Văn hoá Tp. Hồ Chí Minh đã cử ông Nguyễn Hải Gian – Tổ trưởng Nghiệp vụ Trung tâm Thông tin – Thư viện tham dự khoá tập huấn này.

Ông Phan Đình Tân - Vụ trưởng Vụ đào tạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

phát biểu tại lớp tập huấn do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Nội dung chương trình khóa tập huấn xoay quanh 4 chuyên đề chính gồm:

Chuyên đề 1: Đạo đức nghề nghiệp trong giảng dạy, học tập và công tác phục vụ bạn đọc; Tiêu chuẩn hóa trong giáo dục khoa học thông tin thư viện và trong hoạt động thư viện. Do TS. Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện trình bày.

Chuyên đề 2: Khai thác mã nguồn tài liệu mở. Do Giảng viên Lê Trung Nghĩa – Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Quốc gia Bộ Khoa học Công nghệ Môi trường trình bày.

Chuyên đề 3: Kỹ năng mềm trong quản lý tổ chức hoạt động thư viện. Do TS. Lê Anh Tuấn – Nguyên Phó viện trưởng Viện Lãnh đạo học và dịch vụ công Học viện Chính trị Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh trình bày.

Chuyền đề 4: Ứng dụng web 2.0 – 3.0 và thư viện 2.0 – 3.0 công cụ mới về quản lý tri thức và thông tin. Do Ths. Hoàng Thị Thu Hương, trợ lý PCT Hội đồng quản trị trường đại học FPT trình bày.

Các học viên dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ Bác Hồ ở ATK Định Hóa – Thái Nguyên

      Song song với việc học tập trung các chuyên đề, nhằm tạo điều kiện để học viên khóa tập huấn ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc ta trong phong trào đấu tranh giải phóng đất nước. Các học viên của khóa tập huấn còn được Ban tổ chức cho tham gia các hoạt động về nguồn tại khu di tích quốc gia đặc biệt An Toàn Khu Định Hóa (ATK Định Hóa), tỉnh Thái Nguyên nơi được mệnh danh là “Thủ đô kháng chiến chống thực dân Pháp”. Những hoạt động ý nghĩa này đã tạo nên mối gắn kết giữa các học viên của các đơn vị trong Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tạo tiền đề cho việc hợp tác, giao lưu chia sẽ nguồn lực thông tin giữa các thư viện trong thời gian tới và trong tương lai khi các thư viện có được sự kết nối với nhau.

Tin và ảnh: Hoàng Hải – BBT Website

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154