Chuyên mục: Trang sinh viên    Ngày đăng: 15/11/2016

Cơ hội thể hiện "Khát vọng hòa bình" của sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM qua các tác phẩm tranh cổ động


Nhân kỷ niệm 58 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1958 - 20/11/2016), kỷ niệm 71 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/1945 - 23/11/2016), 72 năm Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016), chào đón Tết Dương lịch năm 2017 và kỷ niệm 67 năm Ngày Truyền thống Học sinh - Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2017), Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh phối hợp với Ủy ban Hòa bình Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với Quỹ Hòa bình và Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc vận động sáng tác tranh cổ động lần 2 với chủ đề "Khát vọng hòa bình"

Cuộc vận động nhằm mục đích thu hút sự quan tâm của giới trẻ, đặc biệt là học sinh - sinh viên đến với Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh để có cơ hội tìm hiểu về những sự kiện trong lịch sử liên quan đến tội ác của chiến tranh mà các nước thực dân và đế quốc đã từng gieo rắc tại đất nước ta trong thế kỷ 20. Bên cạnh đó, cuộc vận động còn nhằm tạo sân chơi để sinh viên và giới trẻ có cơ hội thể hiện những cảm xúc, truyền tải những thông điệp của mình về khát vọng cho hòa bình và những giá trị của nó đối với sự phát triển của nhân loại.

Thời gian vừa qua, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và các đơn vị đồng tổ chức đã triển khai vận động sáng tác tranh cổ động cho chủ đề hòa bình và kết thúc lần vận động thứ nhất với những thành công vượt xa sự mong đợi. Các đơn vị tổ chức đã ghi nhận và đánh giá rất cao tinh thần nhiệt huyết của giới trẻ, của học sinh sinh viên với những ý tưởng, nội dung và và hình thức thể hiện tình yêu hòa bình của mình qua các tác phẩm tranh cổ động.

Trong khuôn khổ của cuộc vận động lần thứ hai này, sáng ngày 11/11/2016, Bảo Tàng Chứng tích Chiến tranh đã phối hợp với Trường Đại học Văn hóa TPHCM tổ chức vận động sinh viên Nhà trường để tham gia sáng tác tranh cổ động cho chủ đề "Khát vọng hòa bình". Tại đây, sinh viên Nhà trường đã nghe bà Huỳnh Ngọc Vân (Giám đốc Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh) giới thiệu sơ lược về thể lệ và nội dung của cuộc vận động, cũng như những phần thưởng cho những tác phẩm được lựa chọn. Sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề, thể thức và quyền lợi của người tham gia cuộc vận động sáng tác tranh. Qua đó, đại diện của Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh đã trả lời, giải đáp những câu hỏi của sinh viên, tạo nên không khí phấn khởi và kích thích sự quan tâm để sinh viên Nhà trường có thể tham gia rộng rãi vào chương trình này.

(Bà Huỳnh Ngọc Vân - GĐ Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, trả lời các câu hỏi của sinh viên)

Gợi ý cho đợt vận động sáng tác tranh cổ động lần này chủ yếu tập trung vào các nội dung sau: Phản đối chiến tranh phi nghĩa; Bảo vệ, xây dựng hòa bình và tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới; Bảo vệ môi trường sinh thái; Đề cao các giá trị chung sống hòa bình trong xã hội.

Tác phẩm tham dự cuộc vận động sáng tác tranh cổ động lần này được thể hiện trên giấy, bằng cách vẽ tay, hoặc vẽ bằng kỹ thuật vi tính, kích thước quy định 54 cm x 79 cm. Nếu là poster in vi tính, ngoài bản in 1/1 các tác giả nộp kèm 01 đĩa CD có file thiết kế định dạng PDF. Các quy định về thể lệ và hình thức khác, người tham gia có thể liên hệ trực tiếp với Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh để được hướng dẫn cụ thể. Địa chỉ và hòm thư liện hệ: ông Đào Duy Tân, điện thoại 0933128328, e-mail ddtanwrm@gmail.com và ông Phan Thành Nam, điện thoại 0918366633, e-mail thanhnamphan@gmail.com

(PGS.TS. Lâm Nhân - Phó Hiệu trưởng, tham dự và phát biểu tại buổi giới thiệu, vận động sinh viên tham gia vẽ tranh cổ động cho chủ đề "Khát vọng hòa bình")

Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS. Lâm Nhân (Phó Hiệu trưởng) đã tham dự buổi giới thiệu, vận động sáng tác tranh, chia sẻ với sinh viên Nhà trường, xem đây là một hoạt động có thể gắn với hoạt động chính trị tư tưởng và rèn luyện của. Ngoài ra, khi tham gia vào hoạt động này, bên cạnh những quyền lợi thực tế có thể nhận thấy được, sinh viên còn có cơ hội giao lưu, học tập và có thêm kinh nghiệm thực tiễn để vận dụng vào việc học tập của mình, cũng như rèn luyện kỹ năng cho công việc của mình sau này.

 

(Tin và ảnh: Tôn Long Hạ - BBT Website)

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154