Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 04/10/2017

Chuyến khảo sát thực tế tại Tây Nguyên của Lớp cao học QLVH (khóa VI)


 

Ngày 02/10/2017, 28 học viên cao học quản lý văn hóa khóa VI (nhóm 1) đã bắt đầu chương trình khảo sát, giao lưu, học tập tại một số cơ sở văn hoá trên địa bàn 03 tỉnh Tây Nguyên gồm: Tỉnh Đắk Lắk; tỉnh Gia Lai và tỉnh Kon Tum. Tiến sĩ Nguyễn Đệ (Trưởng Khoa Văn hóa học) là giảng viên được nhà trường cử tham gia chuyến đi, thực hiện nhiệm vụ làm trưởng đoàn và hướng dẫn thực tế cho học viên.

(Không gian sinh hoạt văn hóa Cồng chiêng ở Tây Nguyên) - Ảnh minh họa

Theo đó, trong 07 ngày (từ ngày 02 đến ngày 08 tháng 10), đoàn học viên được đi thực tế ngọn thác hùng vỹ nhất của Tây Nguyên như: Thác Dray Sap, thác Gia Long, thác Pa Sỹ; tham quan nhiều buôn, làng còn giữ nhiều nét kiến trúc và sinh hoạt văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số như: Buôn Ako Đhong, Buôn Đôn, Buôn Jun, làng Konklor, làng Đắk Mế, làng Kon Rờ Bàng ... Đặc biệt, trong chuyến đi đoàn còn được giao lưu văn hóa cồng chiêng, thưởng thức rượu cần và sinh hoạt đốt lửa trại với đồng bào dân tộc Ê-đê và Ba Na.

(Tìm hiểu đời sống và văn hóa của cư dân bản địa tại các tỉnh Tây Nguyên) - Ảnh minh họa

Một điểm thú vị nữa là các học viên được nghe và trực tiếp khảo sát các hiện vật tư liệu có giá trị tại các bảo tàng, đồng thời cũng đi tìm hiểu một số công trình tôn giáo có kiến trúc độc đáo, tiêu biểu trong khu vực. 

(Đoàn học viên chụp hình lưu niệm tại nhà dài của người Ê Đê trong buôn Ako Đhong)

(Đoàn khảo sát có cơ hội tìm hiểu về nhiều hiện vật quý trong Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk)

(Đốt lửa trại và giao lưu văn hóa văn nghệ với người dân tại Buôn Jun, thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk)

Chuyến đi khảo sát, giao lưu, học tập tại Tây Nguyên giúp các học viên cao học tìm hiểu thêm về những đặc điểm tự nhiên, kinh tế, văn hoá - xã hội vùng đồng bào các dân tộc trong bối cảnh có nhiều tác động và biến đổi khí hậu. Đây cũng là cơ hội giúp các học viên gắn kết các vấn đề lý thuyết đã được học tập trên lớp với thực tiễn, xác định hướng và vấn đề nghiên cứu cho đề tài khoa học của mình.

 

Thanh Nga

(Tôn Long Hạ - BBT Website biên tập và cập nhật)

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154