Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 05/10/2017

Chuyến khảo sát Hà Giang và vùng Đông Bắc Việt Nam của nhóm học viên Cao học ngành Quản lý văn hóa, khóa 6


Nằm trong chương trình thực tế, tham quan tìm hiểu và học tập tại các vùng văn hóa, từ ngày 02 đến ngày 08/10/2017, 19 học việc lớp Cao học Quản lý Văn hóa (khóa 6) đã có chuyến đi thực địa tại Hà Giang. Tham gia làm công tác hướng dẫn cho nhóm học viên cao học này có PGS.TS. Đỗ Ngọc Anh (nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng đoàn) và ThS. Lê Anh Tuấn (chuyên viên Khoa Sau Đại học, Phó Trưởng đoàn).

(Nhóm học viên đến thăm một lớp học vùng cao tại Hà Giang)

Tại đây, các học viên được tham gia tìm hiểu về đời sống và văn hóa của đồng bào các dân tộc bản địa như: Mông, Lô Lô Hoa, Tày…; tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng tại tỉnh Hà Giang như: Cổng trời Quản Bạ, Núi đôi Cô tiên, Dinh thự Vua Mèo, Chợ phiên Phố Bảng, Cánh đồng hoa Tam Giác Mạch, Cộc mốc biên giới số 422, Cột Cờ Lũng Cú, Di tích lịch sử Đồn Cao…và được thưởng thức nhiều đặc sản nổi tiếng của vùng Đông Bắc Việt Nam và đặc trưng cảu các dân tộc tại vùng này.

(Tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Giang)

Chuyến đi đã giúp cho các học viên có những trải nghiệm thú vị, đồng thwoif là cơ sở để thực hiện định hướng nghiên cứu, thu thập thông tin dữ liệu về văn hóa tộc người, bổ sung kiến thức về các vùng văn hóa, quản lý các hoạt động văn hóa xã hội, du lịch văn hóa, quản lý du lịch gắn kết với hoạt động văn hóa xã hội…Đây cũng là nhiệm vụ và mục tiêu trọng tâm của học viên, nhằm chuẩn bị cho việc viết và hoàn thành luận văn tốt nghiệp bậc học và chuyên ngành mình đang theo học tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM.

 

Tin và ảnh: Trần Nguyễn Minh Quân (CH.QLVH6)

Tôn Long Hạ - BBT Website, Biên tập và cập nhật

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154