Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 16/10/2017

Chuyên gia Úc cùng Trường đại học Văn hóa TPHCM thảo luận các vấn đề về Di sản, Du lịch và Phát triển cộng đồng


Ngày 13/10/2017 tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM, GS.TS. Bobyn Bushell (Trưởng Ban Khoa học xã hội, Đại học Tây Sydney, Úc; Đồng Chủ tịch Hội đồng Du lịch và khu bảo tồn, Ủy ban Thế giới về các khu bảo tồn Chuyên ngành về Di sản và Du lịch) đã có buổi nói chuyện về chuyên đề "Di sản, Du lịch và Phát triển cộng đồng". Cùng tham gia vào sự kiện này còn có bà Phạm Thị Kim Hường (Trưởng Ban Văn hóa của UNESCO tại Việt Nam).

(GS.TS. Bobyn Bushell tại buổi tọa đàm)

Buổi nói chuyện chuyên đề này được thực hiện dưới sự phối hợp của Khoa Sau Đại học và Khoa Di sản văn hóa của Nhà trường. Do vậy, ngoài các cán bộ - giảng viên, còn có sự tham dự rất đông của học viên các lớp cao học đang theo học tại Trường.

Tham dự, giao lưu, thảo luận và tiếp cận các vấn đề về Di sản, Du lịch và Phát triển cộng đồng sẽ giúp cho học viên nâng cao trình độ hiểu biết, làm cơ sở nền tảng vững chắc cho việc định hướng chọn và thực hiện luận văn tốt nghiệp.

(Bà Phạm Thị Kim Hường trình bày nội dung về các dự án)

Là người phụ trách mảng các nội dung liên quan đến vấn đề của Văn hóa thuộc tổ chức UNESCO tại Việt Nam, bà Phạm Thị Kim Hường cũng đã chia sẻ tại buổi tọa đàm nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, đặc biệt nổi bật là việc lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, giám sát và đánh giá các dự án về văn hóa, du lịch và phát triển cộng đồng.

("Di sản, Du lịch và Phát triển cộng đồng" là vấn đề được xã hội quan tâm)

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tham dự cũng đã thảo luận nhiều ý tưởng về cơ hội hợp tác và lập kế hoạch, xin tài trợ để thực hiện các dự án về phát triển cộng đồng gắn với các hoạt động cảu văn hóa và du lịch tại Việt Nam. Từ đó, các đại biểu và các học viên cao học đã tiếp cận được những thông tin cơ bản về một số quỹ cho giới nghiên cứu và đề xuất những dự án nhỏ có tính khả thi trong việc triển khai và thực hiện tại một số địa phương. Trong đó, điểm nhấn được xác định và đánh giá về tiềm năng là các dự án về "công nghiệp sáng tạo - công nghiệp văn hóa" đã được Trường Đại học Văn hóa TPHCM định hướng xây dựng thực hiện và gắn kết trong quá trình tổ chức thực hiện công tác đào tạo của mình.

 

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ - BBT Website

 

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154