Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 04/04/2015

Chuyên gia Đức và buổi nói chuyện chuyên đề công nghiệp xuất bản trên thế giới


Sáng ngày 2/4/2015, khoa Xuất bản trường Đại học Văn hóa TP.HCM đã mời bà Claudia Kaiser, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội chợ sách Frankfurt và bà Ursula Holpp, Giám đốc bán hàng khu vực Châu Á, Châu Phi, Iran đến giao lưu và trao đổi với sinh viên khoa Xuất bản.

Trong buổi nói chuyện, hai bà đã trao đổi những thông tin bổ ích về ngành công nghiệp xuất bản trên thế giới cũng như ở Đức, những cơ hội và thách thức của hoạt động xuất bản, xu hướng của hoạt động xuất bản thế giới và những thông tin về hội chợ sách lớn nhất thế giới Frankfurt.
Tại buổi giao lưu trao đổi này, sinh viên khoa Xuất bản cũng đã nắm bắt được triển vọng của ngành xuất bản Việt Nam trong bối cảnh hội nhập thế giới, những vấn đề liên quan đến bản quyền và những cơ hội cho sinh viên trong cách tìm học bổng, việc làm trong những môi trường quốc tế chuyên nghiệp của ngành Xuất bản.

Buổi nói chuyện cũng đã nhận được sự quan tâm và tham dự của Ban lãnh đạo nhà trường; thu hút sự chú ý của các thầy cô giáo của các khoa và đông đảo sinh viên các lớp của khoa Xuất bản. Nhiều câu hỏi được đặt ra cho hai chuyên gia giúp thầy cô giáo và các em sinh viên hiểu hơn về công nghiệp Xuất bản thế giới, hoạt động Xuất bản của Đức. Qua đây, sinh viên có điều kiện hiểu hơn về ngành nghề để chuẩn bị những kiến thức cần thiết phục vụ cho công việc khi ra trường. Buổi giao lưu cũng là cơ hội tốt để sinh viên hòa nhập với môi trường xuất bản thế giới, từ đó có sự chủ động trong việc trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho bản thân đáp ứng với nhu cầu nguồn nhân lực trong xu thế hội nhập hiện nay của ngành Xuất bản.

* Một số hình ảnh tại buổi nói chuyện của chuyên giangười Đức:

 
 
 
 Tin và ảnh: Khoa Xuất bản
 
 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154