Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 13/12/2016

Chương trình nghệ thuật "Bay qua Biển Đông": Sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM từ học đường đến với thực tiễn


 


"Bay qua Biển Đông" là chủ đề của chương trình nghệ thuật được kết hợp giữa hai nội dung "Thanh Nhạc" và "Dàn dựng chương trình ca múa nhạc" được sinh viên Lớp Đại học Quản lý hoạt động Âm nhạc 7, Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật, Trường Đại học Văn hóa TPHCM biên tập, dàn dựng và biểu diễn, sẽ được diễn ra tại hai địa điểm gồm: tại sân khấu Hội trường C, trường Đại học Văn hóa TPHCM (bắt đầu lúc 19 giờ 00, ngày 14/12/2016) và tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận (lúc 18 giờ 00, ngày 17/12/2016). Chương trình nghệ thuật này cũng là nội dung thi kết thúc học phần của hai môn học Thanh nhạc và môn Dàn dựng chương trình ca múa nhạc trong chương trình đào tạo mà Lớp Đại học Quản lý hoạt động Âm nhạc 7 vừa được học thời gian qua.

Với đặc thù về công tác đào tạo của Nhà trường cho khối ngành văn hóa nghệ thuật, nội dung của chương trình giảng dạy và học tập luôn được xây dựng theo định hướng ứng dụng. Qua các nội dung được đào tạo, sinh viên Nhà trường có khả năng ứng dụng vào trong thực tiễn để thực hành thực tế nghề nghiệp. Bên cạnh mục tiêu đánh giá về năng lực học tập, kết quả chuyên môn được đào tạo, việc thực hiện các chương trình nghệ thuật được ứng dụng thực tế ngoài xã hội còn giúp cho sinh viên Nhà trường có cơ hội mở rộng mối quan hệ, giao lưu và học tập ngoài nhà trường, rèn kỹ năng cho nghề nghiệp của mình.

Đặc biệt, theo nội dung trao đổi với thạc sĩ Trịnh Đăng Khoa (Phó Trưởng Khoa, Phụ trách Khoa Quản lý Văn hóa - Nghệ thuật), đây là lớp chuyên ngành Âm nhạc cuối cùng mà Khoa và Nhà trường tổ chức đào tạo theo chương trước đây. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ khép lại 7 khóa đào tạo bậc đại học cho chuyên ngành âm nhạc cũ của Nhà trường. Tuy nhiên, đây cũng là cơ sở để Khoa và Nhà trường tiến hành cải cách và đổi mới chương trình đào tạo của mình, mở ra chuyên ngành đào tạo mới phù hợp hơn với yêu cầu của xã hội hiện nay cho lĩnh vực hoạt động và quản lý hoạt động âm nhạc.

Được sự chấp thuận của Ban Giám hiệu Nhà trường và lãnh đạo Khoa Quản lý Văn hóa - Nghệ thuật, nhận lời mời của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy Ban nhân dân huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, chương trình nghệ thuật này còn được sinh viên Lớp Đại học Quản lý hoạt động Âm nhạc 7 biểu diễn tại Trung tâm Văn hóa huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) để giao lưu và phục vụ nhân dân, chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2016).

* Hình ảnh Sinh viên tập luyện chuẩn bị cho chương trình:


 

Tin: Tôn Long Hạ - BBT Website

Ảnh: Tuyền Nguyễn (AN7)

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154