Chuyên mục: Đoàn thanh niên CS HCM    Ngày đăng: 28/11/2015

Chương trình Lật trang sử vàng "Hào khí Khởi nghĩa Nam kỳ"


Nhằm mục đích kỷ niệm 75 năm Ngày Khởi nghĩa Nam Kỳ (23/11/1940-23/11/2015) và giúp cho sinh viên ôn lại kiến thức lịch sử, sáng 27/11/2015 Nhà Văn hóa Thanh niên Tp. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Lật trang sử vàng "Hào khí khởi nghĩa Nam kỳ" tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM.

Đến tham dự chương trình có Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng (Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TPHCM); Bà Trần Thái Minh Thủy (Trưởng Phòng Giáo dục, Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM); Thạc sĩ Lê Bá Vương (Giảng viên Khoa Lý luận Chính trị và Kiến thức đại cương, giám khảo cuộc thi). Ngoài ra còn có rất đông sinh viên Nhà trường cũng đến tham dự và cổ vũ cho các đội dự thi.

Cuộc thi này tạo điều kiện cho thanh niên Thành phố tìm hiểu về Nam Bộ kháng chiến. Do đó, đoàn viên, thanh niên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM cũng sẽ học tập được nhiều kiến thức mới, ôn luyện lại những kiến thức lịch sử mình đã biết.

Tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM, Ban Tổ chức đã mời hai đội thi từ Đoàn viên, sinh viên Nhà trường để tham gia bốn vòng đấu do Ban Tổ chức đề ra, gồm:

Vòng 1: Kiến thức lịch sử.

Vòng 2: Hiểu biết lịch sử.

Vòng 3: Giai điệu lịch sử.

Vòng 4: Dữ kiện lịch sử.

Trải qua bốn vòng thi đấu đầu nghiên túc, nhưng cũng nhiều niềm vui và thoải mái, hai đội thi đã hoàn thành rất xuất sắc các phần thi, nội dung về kiến thức lịch sử mà Ban tổ chức đã đề ra.

Kết thúc cuộc thi, đa số sinh viên và thành viên các đội thi đã vô cùng thích thú với mô hình của cuộc thi này. Bên cạnh đó, ngoài việc vui chơi, giải trí, sinh viên Nhà trường đã có thêm nhiều kiến thức mới, ôn luyện lại những kiến thức lịch sử đã từng được học và hy vọng sẽ có thêm nhiều cuộc thi như thế để sinh viên, học sinh có cơ hội tham gia và hiểu biết thêm về lịch sử Việt Nam.

 

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ

BBT Website Trường ĐH Văn hóa TPHCM

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154