Chuyên mục: Hoạt động đảng bộ    Ngày đăng: 25/04/2016

Chương trình gặp gỡ, giao lưu và biểu diễn của Nghệ sĩ Văn Tân tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM


Sáng 25/4/2016 Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã hân hạnh đón tiếp và tổ chức buổi giao lưu với nghệ sĩ Văn Tân - người được sách kỷ lục guiness Việt Nam ghi nhận là nghệ sĩ có số lần thể hiện hình tượng Bác Hồ nhiều nhất Việt Nam, với tổng số 1832 lần biểu diễn.

Nghệ sĩ Văn Tân, tên thật là Nguyễn Văn Tân, sinh ngày 10 tháng 8 năm 1943, tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Ông từng là diễn viên Đoàn Ca múa kịch Hà Bắc, Phó trưởng đoàn Kịch nói Hà Bắc, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật tỉnh Bắc Giang và Phó Trưởng đoàn Nghệ thuật Chèo tỉnh Bắc Giang.

Nhằm hướng đến kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2016), Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tổ chức mời nghệ sĩ Văn Tân đến biểu diễn, giao lưu cùng cán bộ công nhân viên, giảng viên và sinh viên Nhà trường, với chuyên đề "Bác Hồ với công tác giáo dục và đào tạo".

(Nghệ sĩ Văn Tân trong hình tượng Bác Hồ tại buổi giao lưu cùng Nhà trường)

Có thể nới rằng, trong rất nhiều nghệ sĩ Việt Nam từ trước tới nay đã thể hiện các vai diễn, hình tượng về Bác Hồ, thì nghệ sĩ Văn Tân được đánh giá là một trong số ít nghệ sĩ đã đạt được những thành công mà không phải tất cả các nghệ sĩ khác có thể làm được. Bác Hồ là vị anh hùng dân tộc, vị danh nhân văn hóa, nhà chính trị tư tưởng lớn không chỉ của Việt Nam, mà là còn của cả nhân loại. Do vậy, việc vào vai Bác Hồ đòi hỏi người nghệ sĩ phải có những phẩm chất và kiến thức nhất định. Bên cạnh đó, việc rèn giũa các kỹ năng về nghệ thuật biểu diễn, về chất giọng và cả những phẩm chất về nhân cách của một nhân vật lịch sữ vĩ đại như Bác Hồ cũng đòi hỏi ở người nghệ sĩ rất nhiều yêu cầu khác. Nghệ sĩ Văn Tân có thể được nhận định là người đảm nhận và hoàn thành tốt những yêu cầu đó.

(Nghệ sĩ Văn Tân trong lúc đi giao lưu cùng sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM)

(Nghệ sĩ Văn Tân thăm sinh viên Nhà trường đang tự học tập tại Thư viện)

Tại buổi giao lưu với đông đảo cán bộ, giảng viên và hơn 600 sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM, Nghệ sĩ Văn Tân hóa trang trong hình tượng Bác Hồ đã nói chuyện với sinh viên Nhà trường về tầm quan trọng của việc học, đặc biệt là học để trở thành cán bộ trên lĩnh vực văn hóa của nước nhà trong tương lai. "Bác" đã động viên các em sinh viên phải phấn đấu và nỗ lực trong học tập và rèn luyện nhân cách, để xứng đáng là người cán bộ mẫu mực với nhân dân, người mà nhân dân tin tưởng giao trọng trách đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta trên tiến trình xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đây cũng là mục tiêu đặc biệt quan trọng trong định hướng sự nghiệp đào tạo mà Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã và đang thực hiện.

(Nghệ sĩ Văn Tân - trong hình tượng Bác Hồ, giao lưu cùng CB-GV và sinh viên Nhà trường)

(Nghệ sĩ Văn Tân chụp ảnh lưu niệm cùng CB-GV Nhà trường)

(Nghệ sĩ Văn Tân, lúc không hóa trang, đang giao lưu cùng CB-GV và sinh viên)

Cũng tại buổi giao lưu, ngoài phần thể hiện hình tượng Bác trong chuyên đề "Bác Hồ trong công tác giáo dục và đào tạo", nghệ sĩ Văn Tân còn trò chuyện, chia sẻ và trả lời nhiều câu hỏi do sinh viên Nhà trường đặt ra về cuộc đời người nghệ sĩ trong vinh dự khi tham gia các vai diễn về Bác. Nghệ sĩ Văn Tân còn trò chuyện nhiều nội dung về những phẩm chất cao quý của Bác Hồ. Qua đó, sinh viên Nhà trường có thêm những kiến thức mới và bổ ích về cuộc đời của người lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam và của nhân loại - Bác Hồ - Chủ tịch Hồ Chí Minh.

(PGS.TS. Đỗ Ngọc Anh - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, chụp ảnh lưu niệm cùng nghệ sĩ Văn Tân)

 

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ

BBT Website, cập nhật

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154