Chuyên mục: Các hoạt động    Ngày đăng: 16/12/2016

Chung tay cùng cộng đồng phòng chống HIV/AIDS


Hưởng ứng Ngày Thế giới Phòng chống HIV/ADIS (1/12) và nhằm mục đích ra sức chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi các tệ nạn xã hội liên quan đến căn bệnh thế kỷ đặc biệt nguy hiểm này, sáng ngày 07/12/2016 Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã kết hợp với Trung tâm y tế dự phòng Quận 2 tổ chức truyền thông nâng cao nhận thức và đối phó với HIV/AIDS cho sinh viên Nhà trường.

HIV/AIDS là một căn bệnh rất nguy hiểm và ngày càng phổ biến trong xã hội hiện nay. Theo thống kê của Cục phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế đưa ra tại Hội thảo, tính đến 30/10/2016, có 8.059 người nhiễm HIV được phát hiện mới, nâng tổng số người nhiễm HIV còn sống lên 205.000 người. Số bệnh nhân AIDS phát hiện mới là 5.266 người, nâng tổng số bệnh nhân AIDS của cả nước lên 88.868 người. Thực trạng và những con số thống kế trên cho thấy mối nguy hiểm đáng báo động về căn bệnh này đối với xã hội hiện nay và tương lai.
Tại Hà Nội, ngày 01/12/2016 vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp với Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS, phòng, chống tệ nạn ma túy và mại dâm, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo “Tăng cường hiệu quả hợp tác giữa các tổ chức xã hội với các đối tác trong phòng, chống HIV/AIDS”. Nhiều đại biểu đại diện các cơ quan Chính phủ, các tổ chức Phi chính phủ trong nước và quốc tế, đại diện các tổ chức song phương và đa phương đang làm trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam, các nhóm tự lực và các tổ chức dựa vào cộng đồng, các phóng viên báo chí trung ương và địa phương cũng có mặt để tham dự và đưa tin. Tham dự diễn đàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có những phát biểu với các nội dung quan trọng về vấn đề này. Qua đó, cho thấy tầm quan trọng của vấn đề nhận thức và hiểu biết để phòng chống và đối phó với HIV/AIDS đối với toàn xã hội.
(Sinh viên Nhà trường ghi danh sách tham dự buổi truyền thông sáng 07/12)
Sáng 07/12/2016, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng Quận 2 tổ chức buổi Truyền thông nâng cao nhận thức về phòng, chống và đối phó với HIV/AIDS cho sinh viên Nhà trường.
Đến tham dự buổi truyền thông về vấn đề này, về phía Trung tâm y tế dự phòng Quận 2 có các cán bộ phụ trách chuyên môn y tế dự phòng và đặc biệt là sự hiện hiện của Bác sĩ Phan Thành Phước - người phụ trách cùng giao lưu, trao đổi, giải đáp các câu hỏi về HIV/AIDS của sinh viên đặt ra. Được sự phân công của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Phòng Công tác Sinh viên cũng đã cử cán bộ phối hợp với Tổ Y tế Nhà trường, cùng Trung tâm y tế dự phòng Quận 2 thực hiện các công việc như: vận động sinh viên tham dự, phát tài liệu và các ấn phẩn tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS, định hướng nội dung truyền thông và tham gia giải đáp các câu hỏi của sinh viên...
Tham dự buổi truyền thông lần này, rất nhiều sinh viên Nhà trường đã đặt ra những câu hỏi và được nghe giải đáp cụ thể. Qua đó, sinh viên Nhà trường đã tiếp thu được nhiều kiến thức và hiểu biết về phòng, chống HIV/AIDS.

(Rất đông sinh viên Nhà trường đến tham dự buổi truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS)
 
 
(Tin và ảnh: Tôn Long Hạ)
 
 
 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154