Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 16/01/2015

Chung kết "GALA SINH VIÊN CƯỜI 2014"


 
Đêm chung kết "Gala Sinh viên cười 2014" được bắt đầu lúc 17 giờ và kết thúc gần 24 giờ đêm ngày 15/01/2015 tại Sân khấu học đường - Hội trường C, Trường Đại học Văn hóa TPHCM với rất đông khán giả theo dõi suốt cả quá trình của đêm thi trong không khí vui nhộn đầy ắp tiếng cười. Đúng như tên gọi của chương trình "Gala Sinh viên cười", những đội thi đã mang lại cho khán giả những giây phút thư giãn đầy thú vị với những tiểu phẩm hài được dàn dựng công phu và biến tấu linh hoạt, mang đậm chất "sinh viên", nhưng qua đó đã thể hiện được năng khiếu nghệ thuật và cái nhìn nhân sinh quan của tuổi trẻ học đường. Những cốt truyện rất đời thường, những "diễn viên" rất "nghiệp dư"....nhưng họ đã mang lại cho đêm chung kết cuộc thi Gala Sinh viên cười 2014 những thành công mỹ mãn.
 
Nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh và phát huy tinh thần giao lưu học hỏi của những sinh viên yêu thích hài kịch, Lớp Đại học tổ chức và dàn dựng sự kiện, khóa 1, Trường Đại học Văn hóa TPHCM tổ chức "Gala Sinh viên cười 2014". Chương trình là nơi gặp gỡ của các sinh viên có năng khiếu và yêu thích diễn xuất, đồng thời thể hiện chính kiến của mình về các vấn đề xã hội qua lăng kính của bi hài kịch.
Sau gần một tháng phát động, Gala Sinh viên cười 2014 đã nhận được sự đăng ký của 12 đội thi từ 8 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TPHCM, bao gồm: Đại học Sân khấu - Điện ảnh TPHCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Ngân hàng, Đại học Ngoại thương, Cao đẳng Giao thông vận tải III, Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật TPHCM và các đội thi Trường Đại học Văn hóa TPHCM.
Gala Sinh viên cười 2014 được tổ chức gồm 2 vòng thi đấu. Tại vòng thi đấu sơ loại ngày 10/01/2015, Ban Giám khảo đã chọn ra 7 đội xuất sắc nhất trong số 12 đội dự thi để vào tranh tài tại vòng thi Chung kết.
(TS. Nguyễn Thế Dũng - Phó Hiệu trưởng, thứ 3 từ trái sang, tặng hoa cho Ban Giám khảo)
Tại đêm thi chung kết, đại diện lãnh đạo Nhà trường, Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng (Phó Hiệu trưởng) đã đến dự và chúc mừng Ban tổ chức cuộc thi. Ngoài ra, trong đêm chung kết cuộc thi còn có rất đông cán bộ giảng viên Nhà trường cũng đến dự. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 600 sinh viên, cổ động viên của các đội thi đã làm cho không khí của đêm thi chung kết thêm náo nhiệt.
Ban Giam khảo cuộc thi gồm có:
1. PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn - Phó Chủ tịch Hội Tâm lý học Việt Nam
2. Nhà báo Song Minh - Báo Giáo dụcTPHCM
3. Nghệ sĩ hài Thanh Tùng
4. Nghệ sĩ hài Phi Phụng
5. Ths. Đạo diễn Hoàng Duẩn - Nhà hát Kịch TPHCM
6. Ths. Trịnh Đăng Khoa - Phó Trưởng Khoa QLVH-NT, Trường ĐH Văn hóa TPHCM
Trải qua vòng thi sơ loại vào ngày 10/01/2015, nhóm 7 đội xuất sắc nhất vào dự thi vòng thi chung kết. Tại vòng thi đêm chung kết các đội đã thể hiện được rất nhiều ý tưởng trong việc lựa chọn chủ đề của tiểu phẩm và nhiều "diễn viên" đã thể hiện, bộc lộ được năng khiếu diễn xuất hài kịch và được Ban Giám khảo đánh giá khá cao.
Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo đã trao rất nhều giải thưởng cho các đội dự thi và cho các cá nhân xuất sắc trong diễn xuất. Kết quả giải thưởng cụ thể như sau:
Giải Nhất: Đội "One - Two - Three" đến từ Trường Đại học Sân khấu điện ảnh TPHCM
Giải Nhì: Đội "Gió mùa" - đội thi của nhóm sinh viên Khoa Du lịch, Trường ĐH Văn hóa TPHCM
Giải Ba: Đội "Vòng tròn" Trường ĐH Văn hóa TPHCM
Đồng giải Khuyến Khích: Đội "Bảy sắc cầu vồng" đến từ Trường Đại học Ngân hàng và Đội "Lăng kính" đến từ Trường Đại học Ngoại thương
Ngoài ra, Ban Giám khảo đã trao các giải:
Giải Ấn tượng: cho hai đội thi gồm Đội "Cỏ lạ" Trường Đại học Văn hóa TPHCM; Đội "Gương chiếu hậu" đến từ Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TPHCM
Giải thưởng Diễn Viên Xuất sắc nhất được trao cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu điện ảnh TPHCM
Cuộc thi kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho khán giả và hứa hẹn những gala sinh viên cười sẽ là sân chơi bổ ích mà sinh viên Nhà trường nói riêng và sinh viên trên địa bàn TPHCM nói chung có cơ sở để duy trì trong tương lai.
 
 
* Hình ảnh tại đêm thi chung kết:
 
Tin và ảnh: Tôn Long Hạ
 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154