Chuyên mục: Đào tạo ngắn hạn    Ngày đăng: 27/11/2017

Chức danh Di sản viên hạng II: Những chứng chỉ đầu tiên trong cả nước


Căn cứ Thông tư liên tịch số 09/2015/TTLT-BVHTTDL-BNV ngày 11/12/2015 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Nội vụ quy định mã số tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức ngành Di sản văn hóa; Căn cứ Quyết định số 4062/QĐ-BVHTTDL ngày 23/11/2016 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc giao nhiệm vụ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức; Căn cứ Công văn số 3948/BVHTTDL-TCCB ngày 18/9/2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức các lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành Di sản văn hóa năm 2017

Nhằm cung cấp, cập nhật những kiến thức và kỹ năng cơ bản cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu về năng lực, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp di sản viên hạng II đồng thời vận dụng có hiệu quả những kiến thức, kỹ năng về chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành đã được đào tạo vào các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ thuộc chuyên ngành Di sản văn hóa để thực hiện nhiệm vụ phù hợp với chức danh nghề nghiệp Di sản viên hạng II theo quy định tại Thông tư liên tịch số 09/2015/TTLT-BVHTTDL-BNV ngày 11/12/2015 của Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Bộ Nội vụ.

Căn cứ nhu cầu thực tiễn và thực tế đội ngũ cán bộ hoạt động trong ngành Di sản văn hóa, thực hiện kịp thời chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngày 23/10/2017 Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh Di sản viên hạng II khóa 1/2017, đây là lớp học đầu tiên về bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh Di sản viên hạng II trong cả nước. Lớp học này được tổ chức nhằm tạo điều kiện bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp, xếp lương đối với viên chức chuyên ngành Di sản văn hóa.

Sau 01 tháng học tập, mặc dù có rất nhiều khó khăn về công việc của cơ quan, gia đình… nhưng các học viên đã nổ lực vượt qua, học tập nghiêm túc, hoàn thành và đạt kết quả tốt theo chương trình đào tạo của lớp học. Ngày 23/11/2017, Trường Đại học Văn hóa TP.HCM tổ chức lễ bế giảng lớp học.

Đến dự lễ bế giảng có PSG.TS Lâm Nhân (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng), thầy Nguyễn Đình Quý (Kế toán trưởng, Trưởng Phòng Tài vụ),      ThS Phạm Lan Hương (Phó trưởng Khoa Di sản văn hóa), ThS Nguyễn Thanh Tùng (Phó trưởng Phòng điều hành Phòng Đào tạo), ThS Trần Hoàng Thái (Thường trực Ban Đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn) và sự hiện diện của đông đủ các học viên của lớp học là giám đốc, trưởng ban, phó giám đốc, cán bộ lãnh đạo các phòng chức năng, khu lưu niệm của Bảo tàng, Ban Quản lý di tích các tỉnh, thảnh phố Cần Thơ, Vĩnh Long, Tiền Giang, Bến Tre, Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu),    Đắk Lắk.

Thay mặt Ban Tổ chức lớp học ThS Phạm Lan Hương đã báo cáo tổng kết quá trình diễn ra lớp học, ThS Trần Hoàng Thái công bố quyết định của Hiệu trưởng Nhà trường về việc khen thưởng học viên đạt kết quả học tập loại giỏi và quyết định cấp chứng chỉ cho các học viên hoàn thành khóa học.

(ThS. Phạm Lan Hương - Phó trưởng Khoa DSVH, thay mặt BTC đọc báo cáo tổng kết lớp học)

(ThS. Trần Hoàng Thái - Ban Đào tạo Bồi dưỡng ngắn hạn, thành viên BTC, đọc quyết định công nhận hoàn thành khóa học và cấp chứng chỉ cho các học viên)

Đại diện cho các học viên tham gia khóa học, học viên Lê Thị Hằng (Phó Giám đốc Bảo tàng Côn Đảo) phát biểu: “Cám ơn Nhà trường đã kịp thời tổ chức lớp học này, học viên hoàn thành khóa học được nhận chứng chỉ của Nhà trường, chứng chỉ này là điều kiện cần để cán bộ ngành di sản văn hóa hội đủ các tiêu chuẩn thi nâng ngạch”.

(Học viên Lê Thị Hằng thay mặt tập thể lớp phát biểu tại buổi lễ tổng kết)

Hoc viên Lý Thị Hương Nhàn (Trưởng Phòng Tuyên truyền và Phát huy giá trị di sản - Ban Quản lý Di tích tỉnh Đắk Lắk) người đạt điểm học tập cao nhất thay mặt các học viên được khen thưởng phát biểu: “Khi nhận được Thông báo mở lớp của Nhà trường mặc dù trong thời điểm cuối năm rất nhiều công việc của cơ quan, gia đình nhưng tôi đã cố gắng sắp xếp để tham gia khóa học, cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi của Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Tổ chức lớp học đã quản lý, tổ chức lớp học tốt, chu đáo. Khóa học rất thiết thực, giúp học viên cập nhật được nhiều kiến thức chuyên môn bổ ích, giảng viên giảng dạy có chuyên môn cao, nhiệt tình, tận tâm”.

(Học viên Lý Thị Hương Nhàn phát biểu cảm nghĩ về quá trình tham gia lớp học này)

(PGS.TS. Lâm Nhân - Phó Hiệu trưởng, phát biểu chúc mừng học viên và tuyên bố bế giảng khóa học)

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS Lâm Nhân phát biểu: “Đầu tiên cám ơn các học viên đã đến với lớp học này, tin tưởng chọn Trường Đại học Văn hóa Thành phố Chí Minh là nơi để cập nhật kiến thức, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm. Lớp học này ngoài việc học viên tiếp nhận được những kiến thức từ giảng viên mà quan trọng hơn là nơi kết nối các đơn vị, cá nhân các học viên đến từ các tỉnh, thành khác nhau. Các anh chị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và được nhà trường cấp Chứng chỉ (đây là những chứng chỉ lớp bồi dưỡng chức danh Di sản viên hạng II đầu tiên trong cả nước). Thông qua kết quả học tập của các anh chị tôi tin tưởng rằng các anh chị sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ đơn vị, nhân ngày Di sản văn hóa Việt Nam xin chúc các anh chị nhiều sức khỏe và hẹn gặp lại vào các lớp học nâng cao tiếp theo. Đến thời điểm này có thể nói lớp học đã diễn ra thành công tốt đẹp, thay mặt lãnh đạo Nhà trường tôi tuyên bố bế giảng khóa học”.

Buổi lễ bế giảng kết thúc với không khí vui tươi, ấm áp./.

(Học viên của khóa học chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường và BTC lớp học)

* Hình ảnh các học viên và cán bộ tham gia giảng dạy khóa học này đi tham quan một số thiết chế văn hóa, các di tích và cơ sở tín ngưỡng tôn giáo tại TPHCM và các tỉnh lân cận trong quá tình học tập:

Tin: Lư Khê

Ảnh: Tôn Long Hạ, Bùi Hồng Loan

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154