Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 01/04/2018

Chia sẻ kinh nghiệm Khởi nghiệp cho sinh viên ngành Du lịch


Buổi nói chuyện chuyên đề được bắt đầu vào lúc 13g30 ngày 28/3/2018, tại Hội trường Cơ sở 2 – Trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh. Đến tham dự buổi nói chuyện có TS. Mai Hà Phương – Trưởng khoa Du lịch, các giảng viên và hơn 100 sinh viên năm 3,4 của Khoa Du lịch. Diễn giả là ông Phan Văn Tâm – Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Vietlove Travel, là sựu sinh viên của khoa Du lịch, trải qua 16 năm kinh nghiệm, nay đã thành đạt trên cương vị mới.

Tại buổi chia sẻ về quá trình Khởi nghiệp, ông Tâm đã tâm sự: “Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Hướng dẫn du lịch tại Trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh, tôi đã làm việc cho nhiều công ty du lịch lữ hành nội địa và quốc tế. Trong xu thế phát triển chung, ngành du lịch Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để có thể khởi nghiệp. Vì thế tôi đã hình thành ý tưởng thành lập công ty du lịch của riêng mình và đã đạt những kết quả quan trọng để tạo bước phát triển nhanh hơn trong những năm tới”.

Ông Tâm cũng chia sẻ những khó khăn trong giai đoạn khởi nghiệp như: “Công ty chưa có thương hiệu, tài chính còn hạn hẹp, nhân sự hạn chế. Tuy nhiên sau một thời gian, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, tập trung vào thị trường khách mục tiêu, thu hút người tài cùng đồng hành với mình, công ty Cổ phần Du lịch Vietlove Travel đã từng bước khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường kinh doanh du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh”.

Nhìn lại chặng đường kinh doanh của mình, ông Tâm khẳng định: “Nền tảng giúp tôi tiến xa trong sự nghiệp chính là những kiến thức anh đã được học tại Khoa Du lịch – Trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh và những kinh nghiệm tích lũy được trong suốt quá trình làm việc tại các công ty du lịch”. Ông đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên đó là: “Các bạn cần tham gia nhiệt tình các hoạt động Đoàn thanh niên và Hội sinh viên để làm phong phú thêm kinh nghiệm và kỹ năng sống. Các bạn nên tham dự các buổi tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm từ các thầy cô, chuyên gia du lịch và các thế hệ anh chị sinh viên đã thành công, vì đây chính là hành trang vững chắc để các bạn có thể tìm được công việc phù hợp khi ra trường, cũng như khởi nghiệp sau này”.

Buổi chia sẻ nhận được rất nhiều câu hỏi từ phía các bạn sinh viên. Không khí hào hứng, phấn khởi, cùng đam mê nhiệt huyết với nghề du lịch được lan tỏa từ cựu sinh viên đến các thế hệ sau, tạo nên sự kết nối bền chặt và ấn tượng đối với những người tham dự. Hoạt động tọa đàm, hướng nghiệp, khởi nghiệp là một trong những định hướng được Khoa Du lịch chú trọng, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đi theo đúng định hướng ứng dụng của ngành du lịch, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao của thị trường hiện nay, đảm bảo sinh viên ra trường làm đúng ngành nghề và đam mê với nghề đã chọn.

* Một số hình ảnh của buổi chia sẻ kinh nghiệm:

 

Tin bài: Ths. Chu Khánh Linh

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154