Chuyên mục: Chi hội di sản văn hóa    Ngày đăng: 28/12/2016

Chi hội Di sản văn hóa Trường Đại học Văn hóa TPHCM tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II (2016 - 2021)


Chi hội Di sản văn hóa Trường Đại học Văn hóa TPHCM được thành lập vào ngày 31 tháng 10 năm 2005 và trực thuộc Trung ương Hội Di sản Văn hóa Việt Nam. Là một trong những đơn vị tiên phong trong các phong trào về hoạt động của các tổ chức xã hội - nghề nghiệp, Trường Đại học Văn hóa TPHCM tính đến nay đã có 4 chi hội, gồm: Chi hội Văn nghệ dân gian; Chi hội Khoa học Lịch sử; Chi hội Hữu nghị Việt - Nhật; và Chi hội Di sản văn hóa. 

Từ ngày được thành lập cho đến nay, Chi hội Di sản Văn hóa Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã duy trì và tổ chức được nhiều hoạt động theo đúng chức năng và nhiệm vụ đã được quy định trong điều lệ hoạt động do Trung ương Hội Di sản Văn hóa Việt Nam ban hành.

Năm 2010, Hội Di sản Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập. Năm 2011, Chi hội Di sản văn hóa Trường Đại học Văn hóa TPHCM trở thành thành viên của Hội Di sản Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh. Thánh 4 năm 2011, Chi hội Di sản văn hóa Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã tổ chức đại hội Chi hội nhiệm kỳ I (2011 - 2016) và bầu ra Ban Chấp hành gồm có 5 thành viên và duy trì tổ chức, tổ chức hoạt động của Chi hội cho đến nay. Tính đến nay Chi hội đã 49 hội viên. Trong đó có nhiều hội viên có học hàm Phó giáo sư, học vị Tiến sĩ, Thạc sĩ...và công tác tại Nhà trường, nên công tác tổ chức cho hoạt động của Chi hội có những thuận lợi và đạt được hiệu quả cao.

Nhằm tổng kết, đánh giá lại những thành quả hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ I (2011 - 2016) và định hướng cho hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ tới, sáng 26/12/2016, Chi hội Di sản văn hóa Trường Đại học Văn hóa TPHCM tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II (2016 - 2021).

(Đoàn Chủ tịch tham gia điều hành đại hội)

Đến tham dự đại hội của Chi hội Di sản văn hóa Trường Đại học Văn hóa TPHCM có đại diện của Hội Di sản Văn hóa TPHCM, gồm: ông Lê Văn Thanh Tâm (Tổng Thư ký Hội Di sản Văn hóa TPHCM) và PGS.TS. Trần Văn Ánh (Phó Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa TPHCM, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường). Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn hóa TPHCM có PGS.TS. Lâm Nhân (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng). Ngoài ra, còn có nhiều hội viên của Chi hội và sinh viên Nhà trường cũng đến tham dự đại hội.

(PGS.TS. Nguyễn Xuân Hồng - Chi hội trưởng nhiệm kỳ I, báo cáo tổng kết hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ qua)

Mở đầu cho đại hội, thay mặt Ban Chấp hành Chi hội, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hồng đọc báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ I (2011 - 2016) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ II (2016 - 2021). ThS. Phạm Lan Hương (Chi hội phó) đọc bản kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ I; ThS. Hoàng Thị Nhung (Ủy viên BCH) báo cáo công tác tài chính của Chi hội.

Đại biểu tham dự đại hộc đã đóng góp ý kiến cho các nội dung trong báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ I (2011 - 2016) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ II (2016 - 2021). Trong đó, phần lớn là chia sẻ những khó khăn và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ I.

(BCH nhiệm kỳ 2011 - 2016 tuyên bố mãn nhiệm kỳ)

Đại hội cũng tiến hành bầu Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ II (2016 - 2021) và kết quả là đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới có 5 thành viên như sau: TS. Nguyễn Đức Tuấn (Bộ môn Truyền thông), ThS. Nguyễn Thu Hà (Khoa Di sản văn hóa), ThS. Hoàng Thị Nhung (Khoa QLVH-NT), TS. Đặng Hoàng Lan (Khoa Du lịch), ThS. Lê Anh Tuấn (Khoa Sau Đại học). Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ I đã tuyên bố mãn nhiệm kỳ và bàn giao lại nhiệm vụ cho Ban Chấp hành mới, nhiệm kỳ II (2016 - 2021).

(BCH nhiệm kỳ cũ tặng hoa chúc mừng BCH mới)

Tham dự đại hội đại biểu đến từ Hội Di sản văn hóa TPHCM, ông Lê Văn Thanh Tâm (Tổ Thư ký) và PGS.TS. Trần Văn Ánh (Ủy viên BCH) đã phát biểu chúc mừng Chi hội Di sản văn hóa Trường Đại học Văn hóa TPHCM và chúc mừng BCH nhiệm kỳ mới của Chi hội. Ngoài ra, các vị đại diện của Hội Di sản văn hóa TPHCM cũng đặt ra nhiều vấn đề, đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp cho hoạt động của Chi hội trong thời gian tới để đạt được những thành công, thành quả mà hội viên của Chi hội đã và đang đặt kỳ vọng.

(Ông Lê Văn Thanh Tâm - Tổng Thư ký Hội Di sản văn hóa TPHCM phát biểu chúc mừng đại hội)

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS. Lâm Nhân (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng) đã phát biểu chúc mừng Chi hội với những thành quả trong hoạt động thời gian qua và chúc mừng đại hội thành công tốt đẹp. Với một đội ngũ nhân sự tương đối trẻ, năng động và đầy nhiệt huyết của Ban Chấp hành nhiệm kỳ II, PGS.TS. Lâm Nhân hy vọng hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ tới sẽ có những bước đột phá và thành công.

(PGS.TS. Lâm Nhân thay mặt Đảng ủy, BGH Nhà trường phát biểu chúc mừng đại hội)

Kết thúc đại hội, thư ký đại hội đã đọc Nghị quyết của đại hội và hội viên của Chi hội đã biểu quyết thông qua các nội dung được trình bày trong Nghị quyết với tỉ lệ đồng ý là 100%.

(Đại biểu tham dự đại hội chụp ảnh lưu niệm sau đại hội)

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TPHCM

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154