Chuyên mục: Hoạt động đảng bộ    Ngày đăng: 04/08/2017

Chi bộ giảng viên 3 với hành trình về nguồn “Hướng về nguồn cội, ôn cố tri tân”


      Ngày 16/5/2017 Chi bộ Giảng viên 3 đã tổ chức học tập chuyên đề. Với chủ đề: “Hướng về nguồn cội, ôn cố tri tân”, theo hình thức học tập nghị quyết kết hợp thực tế địa phương, Chi bộ Giảng viên 3 đã chọn Tiên Giang để thực hiện cuộc học tập chuyên đề.

Các thành viên chụp hình lưu niệm tại Khu di tích Rạch Gầm – Xoài Mút. Ảnh: Thiều Liên

       Tham gia chuyến “về nguồn” có toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi bộ cùng 4 quần chúng là giảng viên trong Khoa Lý luận chính trị & kiến thức đại cương. Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Bí thư Chi bộ chủ trì, điều hành sinh hoạt. Tất cả các thành viên trong đoàn đều quán triệt mục đích chuyền “về nguồn” nhằm học tập chuyên đề. Theo trương trình đã định, đoàn đã đến Khu di tích chiến thăng Ấp Bắc ở huyện Châu Thành. Từ những di vật được lưu giữ tại khu di tích, các mô hình dựng lại đã giúp các thành viên trong đoàn hiểu hơn về cuộc chiến đấu và chiến thắng của quân dân ta trong trận Ấp Bắc năm 1963. Sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng cùng ý chí và tinh thần chiến đấu mưu trí, dũng cảm của quân dân Tiền Giang là yếu tố quyết định làm nên chiến thắng oanh liệt trong trận Âp Bắc năm xưa.

Các thành viên tham gia buổi thảo luận chuyên đề trong Phòng trưng bày Khu di tích Rạch Gầm – Xoài Mút. Ảnh: Thiều Liên 

      Tiếp đó, toàn đoàn đến Khu di tich chiến thắng Rạch Gầm – Xoài Mút. Các thành viên trong đoàn đã được hướng dẫn viên của Khu di tích giới thiệu và cung cấp nhiều thông tin về chiến thắng Rạch Gầm – Xoài Mút của nghĩa quân Tây Sơn. Hình ảnh người anh hùng dân tộc Nguyễn Huệ với “áo vài cờ đào” đã chỉ huy trận đánh đưa đến một chiến thắng oanh liệt, tiêu diệt 5 vạn quân Xiêm xâm lược. Tại khu di tích này, dưới sự chủ trì của đồng chí Bí thư, các thành viên trong đoàn đa có buổi thảo luận sôi nổi. Với tinh thần hỏi quá khứ để trả lời hiện tại và dự đoán cho tương lai, nhiều đồng chí đã tham gia thảo luận, nêu ra những đối sách lịch sử giữa thời kỳ Tây Sơn và thời đại Hồ Chí Minh. “Miền Nam là máu của máu Việt Nam, là dân của dân Việt Nam”; “Nước Việt Nam là một, dân Việt Nam là môt. Sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”. Bài học lịch sử về chiến đấu và chiến thắng giặc ngoại xâm đã được viết tiếp trong thời đại Hồ Chí Minh. Chuyến học tập chuyên đề kết thúc song đọng lại trong mỗi thành viên đoàn đi niềm tự hào dân tộc, trào dâng tinh thần quyết tâm lao động và học tập theo gương những anh hùng dân tộc, góp sức nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hiện nay./.

Vân Khanh - Thiều Liên (Khoa KTĐC)

Hoàng Hải - BBT Website (cập nhật)

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154