Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 10/09/2014

Chào mừng Lớp Đại học Liên thông từ Trung cấp ngành Quản lý Văn hóa tại tỉnh Vĩnh Long về thăm và tri ân Nhà trường


Trong không khí hân hoan đón chào năm học mới 2014-2015, đón tiếp sinh viên của nhiều hệ, bậc đào tạo tập trung về học tập và tiếp nhận tân sinh viên khóa mới đến nhập học, Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh còn vui mừng chào đón sinh viên lớp Đại học Liên thông từ Trung cấp ngành Quản lý Văn hóa tại tỉnh Vĩnh Long về thăm và tri ân Nhà trường.
(TS. Nguyễn thế Dũng - Phó Hiệu trưởng, giới thiệu khái quát về Trường ĐH Văn hóa TP. HCM)

Lớp Đại học Liên thông từ Trung cấp ngành Quản lý Văn hóa tại tỉnh Vĩnh Long (Niên khóa 2011-2014) có tổng cộng 57 học viên, là lớp học do Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long tổ chức tuyển sinh và đặt cơ sở đào tạo tại tỉnh Vĩnh Long. Đây là khóa học thứ 2 chuyên ngành Quản lý văn hóa hệ vừa làm vừa học do Nhà trường liên kết với địa phương mở và đặt tại tỉnh Vĩnh Long. Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh đã phối hợp với các cơ sở đào tạo tại các tỉnh từ Trung Bộ, Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ tuyển sinh và đào tạo nhiều khóa học hệ vừa làm vừa học với các chuyên ngành như: Văn hóa du lịch, Thư viện – Thông tin, Bảo tàng học, Kinh doanh Xuất bản phẩm, Quản lý Văn hóa.

Đây là lần đầu tiên lớp Liên thông Đại học từ Trung cấp ngành Quản lý Văn hóa tại tỉnh Vĩnh Long có dịp đến thăm trường và tận mắt tham quan các cơ sở vật chất và nắm rõ hơn về cơ cấu tổ chức và quy mô đào tạo của Nhà trường.

Tại buổi đón tiếp, Ban Giám hiệu Nhà trường và các Phòng, Khoa chuyên trách có liên quan đã tổ chức buổi họp mặt thân mật, trò chuyện nhằm giúp các anh chị học viên có cái nhìn tổng quan hơn, nhưng đầy đủ và sâu sắc hơn về sự nghiệp đào tạo của Trường. Qua đó, Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng (Phó Hiệu trưởng Nhà trường) đã giới thiệu khái quát về quá trình hình thành và phát triển của Trường từ khi mới thành lập cho đến nay; giới thiệu về cơ cấu tổ chức, quy mô và các chuyên ngành mà Nhà trường đang tổ chức đào tạo hiện nay.

Về phía các anh chị học viên, đây là lần đầu tiên được đến thăm cơ sở mà mình được học tập nên có nhiều xúc động và lưu luyến. Điều đó được thể hiện qua lời phát biểu tri ân của anh Trần Quang Đông (Lớp trưởng, đại diện tập thể lớp) gửi đến Nhà trường tại buổi trò chuyện thân mật chiều hôm nay.

(Học viên Trần Quang Đông - Lớp trưởng, đại diện lớp phát biểu tại biểu gặp mặt và trò chuyện thân mật)

 Đại diện đơn vị hợp tác đào tạo với Nhà trường, thầy Lê Hoàng Nam (Phó Hiệu trưởng Trường Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long) cũng đã gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh về việc Nhà trường đã tạo mọi điều kiện để hai bên có được những thuận lợi nhất định trong việc tuyển sinh và đào tạo nguồn nhân lực trên lĩnh vực văn hóa cho địa phương và khu vực. Bên cạnh đó, thầy Lê Hoàng Nam cũng một lần nữa khẳng định vị thế và tầm quan trọng trong công tác đào tạo cán bộ văn hóa mà Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh đã và đang thực hiện. Qua đó, thay mặt đơn vị đào tạo tại địa phương, đại diện Trường Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long mong sẽ được tiếp tục cùng hợp tác với Nhà trường để duy trì mối quan hệ hợp tác đào tạo này.

(Thầy Lê Hoàng Nam - Phó Hiệu trưởng, Đại diện Trường VHNT tỉnh Vĩnh Long)

 Kết thúc buổi trò chuyện thân mật này, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Anh (Hiệu trưởng Nhà trường) đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trường Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long và học viên của lớp Liên thông Đại học từ Trung cấp ngành Quản lý Văn hóa tại tỉnh Vĩnh Long (niên khóa 2011-2014) đã về thăm Trường. Ngoài ra, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Anh còn hy vọng các anh chị học viên sẽ thành công hơn nữa trong vai trò là cán bộ văn hóa và hãnh diện mình là học viên do trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh đào tạo.

(TS. Đỗ Ngọc Anh - Hiệu trưởng Nhà trường trò chuyện thân mật với học viên)

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154