Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 07/01/2017

Cảm xúc về chương trình Tết Vi – Ha – La và đêm nhạc “Xuân yêu thương” của Sinh viên Đại học Văn hóa TPHCM


Chương trình sự kiện vui Tết Vi-Ha-La (Việt, Hàn, Lào) của sinh viên lớp QLVH 8A tổ chức tại Khu lưu trú công nhân Sadeco, Quận 7 đã kết thúc, nhưng dư âm của chương trình vẫn đọng lại trong lòng những người có mặt ngày hôm đó. Chị Nguyễn Thị Khánh Loan – Trưởng Văn phòng Quận 7, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân Thành phố đã gửi về cho chúng tôi những cảm xúc của mình.

- Với tôi đã nhiều năm làm việc tại Trung tâm hỗ trợ Thanh niên công nhân Thành phố, thì mỗi dịp xuân sang là một cảm xúc khó tả, buồn vui dâng trào về những bạn thanh niên công nhân phải hối hả chạy đua với thời gian, cố gắn tăng ca kiếm thêm thu nhập để tích góp về quê vui tết cùng gia đình, có những bạn ở xa vì hoàn cảnh không được về quê, nhưng với các bạn thanh niên công nhân tại Khu lưu trú sadeco năm 2017 này thì khác.

- Vui Tết “Vi – Ha – La” được sự hỗ trợ của Trường Đại học văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh và lớp Quản lý văn hóa 8A đã mang đến cho tôi nhiều cảm xúc về một mùa Xuân ấp ám, gắn kết tình đoàn kết 03 nước “Việt Nam – Hàn Quốc – Lào”. Các bạn đã mang đến một mùa xuân ấm tình nhân văn, những món ăn đặc trưng 03 nước như: kimbap; nếp xôi, miếng, gỏi Lào; trà sữa Việt Nam,.. và những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc mang nét riêng văn hóa của nước bạn Hàn Quốc với bộ áo Hanbok đủ màu sắc hay bộ trang phục truyền thống của nước Lào và áo dài với những chiếc nón lá tôn lên dáng người con gái Việt Nam.

- Các bạn sinh viên đã mang đến nhiều tiết mục đặc sắc, vui tươi và nhiều cảm xúc về mùa xuân, dù chỉ Tết Dương lịch nhưng các bạn lớp 8A - Quản lý văn hóa đã tổ chức một bữa ăn tinh thần cho các bạn thanh niên công nhân tại Khu lưu trú Sadeco, những ánh mắt chờ đợi, những nụ cười sảng khoái, những tiếng vỗ tay không ngừng dành cho những ca sĩ, diễn viên chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp.

- Đúng với chương trình “Xuân yêu thương”, các bạn sinh viên lớp 8A – Quản lý văn hóa đã chung sức, chung lòng sẽ chia với 25 bạn thanh niên công nhân khó khăn đang làm việc tại khu chế xuất Tân Thuận lưu trú tại khu lưu trú công nhân Sadeco với những phần quà thiết yếu trong dịp xuân về, dù các em còn tuổi ăn học.

- Tuy khác nhau về ngôn ngữ, văn hóa của các quốc gia nhưng các bạn sinh viên lớp 8A – Quản lý văn hóa đã không ngại gắn kết và mang đến cho chúng tôi một chương trình đầy màu sắc yêu thương. Phần thu hút và trông chờ nhất là tiết mục nhảy flashmob của tập thể lớp 8A và phần trình diễn DJ đón chào năm mới, khởi đầu cho năm 2017 nhiều niềm vui, đầy tin yêu về cuộc sống.

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Khánh Loan

(Trưởng Văn phòng Quận 7, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân Thành phố)

Tôn Long Hạ - BBT Website, cập nhật

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154