Chuyên mục: Các hoạt động    Ngày đăng: 10/12/2015

Các buổi nói chuyện chuyên đề của Tiến sĩ Katarzyna Kwiecień-Długosz (Trường Đại học Zielona Gora – Ba Lan) tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM


Nhằm mục đích phổ biến những thông tin về học bổng ERASMUS PLUS của Liên minh châu Âu cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường; cùng với đó là cơ hội tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán của của đất nước Ba Lan, từ ngày 08/12 đến ngày 09/12/2015 Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã mời Tiến sĩ Katarzyna Kwiecień-Długosz (Trường Đại học Zielona Gora – Ba Lan) về Trường để nói chuyện về các chuyên đề cho cán bộ - giảng viên, học viên cao học và sinh viên.

Tại các buổi làm việc, Tiến sĩ Katarzyna Kwiecień-Długosz đã lần lượt thông tin về những nội dung cụ thể như sau:

1. Buổi sáng ngày 08/12/2015: Phổ biến về học bổng ERASMUS PLUS của Liên minh châu Âu (đối tượng tham dự: Cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường)

2. Buổi chiều ngày 08/12/2015: Nói chuyện chuyên đề về “Phong tục tập quán dân tộc Ba Lan” (đối tượng tham dự: Học viên các lớp Cao học của Nhà trường).

3. Buổi sáng 09/12/2015: Nói chuyện chuyên đề về “Phong tục tập quán dân tộc Ba Lan” và "Âm nhạc dân tộc Ba Lan" (đối tượng tham dự: Học viên Cao học và sinh viên Nhà trường).

Ba Lan là quốc thuộc khu vực Trung Âu, có nền giáo dục phát triển và đa dạng về bản sắc văn hóa dân tộc. Trong vài năm trở lại đây, trong định hướng quan hệ hợp tác quốc tế của Nhà trường, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã có những buổi làm việc song phương về hợp tác đào tạo và giao lưu văn hóa văn nghệ với Trường Đại học Zielona Gora của đất nước Ba Lan. Qua đó, hai bên đã thống nhất từng bước xây dựng mối quan hệ và đi đến hợp tác đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật để cùng hội nhập và phát triển.

Từ những cơ sở trên, việc tiếp cận thông tin về chính sách học bổng ERASMUS PLUS của Liên minh châu Âu là cơ hội của không chỉ cán bộ, giảng viên, mà còn là của sinh viên Nhà trường. Bên cạnh đó, việc tiếp cận và tìm hiểu về văn hóa dân tộc và những giá trị đặc sắc trong lĩnh vực nghệ thuật của quốc gia Trung Âu này sẽ góp phần nâng tầm hiểu biết cho sinh viên Nhà trường. Qua đó, sinh viên Nhà trường có thể mở ra nhiều cơ hội để định hướng cho con đường học tập của mình.

Trong tương lai, Trường Đại học Văn hóa sẽ còn tiếp tục mở rộng các mối quan hệ về hợp tác đào tạo và giao lưu văn hóa văn nghệ với nhiều quốc gia khác trên thế giới, để thông qua đó tạo điều kiện cho cán bộ - giảng viên và sinh viên Nhà trường có thêm cơ hội giao lưu, học tập và mở ra con đường du học tại các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

 

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ

Ban Biên tập Website

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154