Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 01/03/2017

Cà Mau tri ân Đại học Văn hóa TPHCM


Ghi nhận những đóng góp tích cực của Trường Đại học Văn hóa TPHCM đối với sự nghiệp văn hóa- nghệ thuật của tỉnh Cà Mau trong thời gian qua, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở VH-TT-DL Cà Mau, vừa cùng đoàn công tác của tỉnh đến thăm, làm việc với trường.

Trường Đại học Văn hóa TPHCM là đơn vị đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực về văn hóa, quản lý văn hóa- nghệ thuật cho khu vực Nam bộ nói riêng và cả nước nói chung. Với hơn 40 năm hình thành và phát triển, trường đã đào tạo được hàng chục ngàn cử nhân đã và đang có việc làm ổn định trong nhiều cơ quan, đơn vị nhà nước và doanh nghiệp tư nhân, với nhiều nghệ sĩ được công chúng ái mộ.

Là người trưởng thành từ Đại học Văn hóa TPHCM, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở VH-TT-DL Cà Mau, cho biết: Đại học Văn hóa TPHCM đã cung cấp nguồn nhân lực cho không chỉ tỉnh Cà Mau mà còn cả miền Tây Nam bộ. Cà Mau rất cảm ơn nhà trường trong thời gian qua đã đào tạo, nâng cao và cung cấp nguồn nhân lực cán bộ quản lý văn hóa chất lượng từ cấp xã, đến huyện và tỉnh. Trong năm 2016, trường đã kết hợp mở các lớp đào tạo ngắn hạn cho tỉnh, về: Nghiệp vụ Bảo tàng; Tổ chức sự kiện; Đạo diễn chương trình ca múa nhạc; Dẫn chương trình; Biên đạo múa; Công tác quản lý tại trung tâm văn hóa cùng nhiều lớp đại học hệ vừa học vừa làm… Các đạo diễn, giảng viên của trường cũng đã tham gia trực tiếp vào việc dàn dựng các chương trình nghệ thuật có chất lượng và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp với nhân dân Cà Mau… 

Dịp này, Sở VH-TT-DL tỉnh Cà Mau cũng đã tặng và trồng cây lưu niệm tại cơ sở 2 Trường Đại học Văn hóa TPHCM ở quận 9 (ảnh). Đó là cây vú sữa được lấy từ xã Trí Phải, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau, có cùng nguồn gốc với cây vú sữa mà đồng bào Nam bộ đã tặng Bác Hồ trồng ở nhà sàn vào năm 1954.


THU THẢO

(Tôn Long Hạ - BBT Website, Trường ĐH Văn hóa TPHCM, dẫn nguồn từ Báo Sài Gòn Giải phòng - Thể thao Online)

http://www.sggp.org.vn/thethao/thethaohocduong/2017/2/450775/

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154