Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 16/03/2017

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc với Trường Đại học Văn hóa TPHCM


Chiều ngày 17/02/2017 Bộ trưởng  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng đi với Bộ trưởng còn có các đồng chí  lãnh đạo các Vụ, Tổng cục và các đơn vị khác trực thuộc Bộ, cụ thể gồm: Vụ Đào tạo, Vụ Tổ chức Cán bộ, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Tổng cục Du lịch, Cục Công tác phía Nam.

Thực hiện kế hoạch công tác đầu năm 2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong đợt công tác để làm việc với các đơn vị trực thuộc Bộ tại khu vực phía Nam, chiều ngày 17/02/2017 đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện (Ủy viên Ban Chấp Hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh.

 

(Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và các đồng chí trong đoàn công tác đến thăm cơ sở 2 của Nhà trường tại Quận 9)

 

Trước khi đi vào làm việc chính thức, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã đi thăm cơ sở 2 của Nhà trường tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây Bộ trưởng đã được nghe lãnh đạo Nhà trường báo cáo sơ bộ về tình hình và tiến độ hoàn thiện cơ sở vật chất để có thể đi vào sử dụng và phục vụ công tác giảng dạy, học tập, đặc biệt là hạng mục công trình nhà ở Ký túc xá dành cho sinh viên. Tại đây, Bộ trưởng đã giao nhiệm vụ cho các bên có liên quan và thống nhất tạo điều kiện thuận lợi, ủng hộ nội dung phát biểu của lãnh đạo Nhà trường về việc sẽ gấp rút hoàn chỉnh các hạng mục còn lại và phục vụ cho nhu cầu chỗ ở trong ký túc xá của sinh viên chậm nhất là vào đầu Tháng Tư năm 2017.

(TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường, báo cáo trước Bộ trưởng và đoàn công tác)

Trong phiên làm việc chính thức với Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cùng toàn thể cán bộ chủ chốt của Nhà trường tại cơ sở 1 (số 51 Quốc Hương, phường Thảo Điền, quận 2), Bộ trưởng đã được nghe TS. Nguyễn Thế Dũng (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TPHCM) báo cáo sơ bộ về các vấn đề trọng tâm mà Nhà trường đã và đang thực hiện. Trong đó, các nội dung đặc biệt được nhấn mạnh gồm: Kiện toàn bộ máy lãnh đạo từ Ban Giám hiệu đến các Phòng, Khoa, Ban...; Sắp xếp lại đội ngũ cán bộ làm công tác giảng dạy và lực lượng hành chính để đảm bảo hiệu quả công việc; Nâng cao chất lượng giáo dục, hướng đến mục tiêu đạt chuẩn kiểm định cấp quốc gia và trong tương lai là cấp khu vực; Phát triển và mở rộng hướng đào tạo bậc sau đại học, song song với nhiệm vụ đào tạo bậc cử nhân ngành văn hóa mà Trường đang thực hiện.

Đồng quan điểm với những nội dung báo cáo từ lãnh đạo Nhà trường trước Bộ trưởng, các đồng chí Vụ trưởng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch, Cục Công tác Phía Nam... cũng đã có những phát biểu đánh giá cao về những kết quả đã đạt được và định hướng phát triển của Trường Đại học Văn hóa TPHCM trong tương lai.

(Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại phiên làm việc chính thức với tập thể cán bộ lãnh đạo, cán bộ chủ chốt Nhà trường)

Sau khi nghe báo cáo từ lãnh đạo Nhà trường và các nội dung phát biểu của lãnh đạo các Cục, Vụ, Bộ trưởng đã phát biểu và chỉ đạo Nhà trường cần thực hiện sớm các giải pháp, đổi mới để thích ứng được với tình hình thực tế hiện đang có những vấn đề mới được đặt ra. Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo Nhà trường cần phải suy nghĩ và hướng đến việc đào tạo bậc sau đại học, đào tạo nghiên cứu sinh, xác định đó là một nhiệm vụ, mục tiêu cơ bản, thực hiện song song với nhiệm vụ đào tạo bậc cử nhân. Bộ trưởng đánh giá, có thể tại thời điểm này nhu cầu về nguồn nhân lực cho lĩnh vực văn hóa xã hội bậc cử nhân đang trong quá trình bảo hòa, do vậy định hướng đào tạo bậc sau đại học có thể là hướng đi phù hợp thực tế và mở ra nhiều cơ hội cho Nhà trường. Để đáp ứng được mục tiêu đó, Bộ trưởng đã nhấn mạnh thêm rằng Nhà trường cần đẩy mạnh việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ giảng viên, đặc biệt là những người trực tiếp tham gia giảng dạy, tham gia hướng dẫn và làm nghiên cứu khoa học. Công tác tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục được Bộ trưởng quan tâm và nhấn mạnh. Đặc biệt là việc tổ chức đánh giá năng lực của sinh viên sau khi ra trường, năng lực giải quyết các công việc chuyên môn và các kỹ năng cần thiết. Thực hiện tốt công tác kiểm định và đánh giá chất lượng đó thì Nhà trường sẽ xây dựng được những giải pháp nâng cao hiệu quả chất lượng giáo dục. Bộ trưởng cũng cho rằng việc xây dựng thương hiệu của Nhà trường là một nội dung cơ bản cần thực hiện xuyên suốt. Mặc dù hiện nay "thương hiệu" Trường đại học Văn hóa TPHCM có vị thế nhất định trong xã hội, nhưng việc tiếp tục xây dựng thương hiệu bằng việc nâng cao chất lượng giáo dục sẽ là một định hướng phát triển bền vững nhất.

(Bộ trưởng đánh giá cao đội ngũ cán bộ là công tác quản lý và tham gia giảng dạy của Nhà trường)

Ngoài ra, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng phát biểu và ủng hộ việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo, không chỉ ở cấp Ban Giám hiệu, mà còn cả hệ thống lãnh đạo tại các đơn vị trược thuộc của Nhà trường. Bộ trưởng đã đánh giá cao Nhà trường trong việc quy hoạch đội ngũ cán bộ lãnh đạo, làm công tác quản lý có tính kế thừa, được phát triển từ trong chính đơn vị. Điều đó góp phần mang đến những thành công mà Nhà trường đã đạt được trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình.

 

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154