Chuyên mục: truyền thông tuyển sinh    Ngày đăng: 25/06/2017

Biên tập và dàn dựng chương trình tuyên truyền cổ động


 

Vừa qua lớp Cao đẳng Quản lý Văn hóa 13, Khoa Quản lý Văn hóa-Nghệ thuật trường Đại học Văn hóa TP.HCM đã tổ chức thi kết thúc môn “Biên tập và dàn dựng chương trình tuyên truyền cổ động”, đây là một trong hai học phần tự chọn mà sinh viên phải hoàn thành trước khi thực tập và tốt nghiệp ra trường. Buổi công diễn đã để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng sinh viên và khán giả bởi tính chỉn chu trong dàn dựng, biểu diễn và giá trị thực tiễn cao mà môn học mang lại.

Thạc sĩ - đạo diễn Hoàng Duẩn một trong các giảng viên của môn học cho biết “đây là một môn học thú vị và có giá trị thực tiễn rất cao khi các sinh viên ra trường, bởi chúng tôi luôn tìm cách gắn môn học sát với thực tiễn bên ngoài xã hội. Học xong môn các em sẽ biết cách tự sáng tác kịch bản, thiết kế và thực hiện cổ động trực quan, dàn dựng kịch bản thông tin, các tiết mục văn nghệ và lồng ghép chúng vào nhau thành một chương trình nghệ thuật tổng thể một cách hài hòa đảm bảo dung lượng tuyên truyền và yếu tố nghệ thuật. Tùy theo khả năng của mình mà các em sẽ giỏi một trong các phần việc của công việc. Tuyên truyền bằng nghệ thuật sẽ giúp cho việc tuyên truyền các đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước không bị khô cứng, máy móc và đi vào lòng người dân một cách tự nhiên ”.

Sinh viên và Th.s Đạo diễn Hoàng Duẩn trong một phần thi

Đây cũng là lần đầu tiên mà Khoa Quản lý Văn Hóa-Nghệ thuật trường Đại học Văn hóa TP.HCM thiết kế môn TTCĐ với thời gian lên đến 10 tín chỉ, đủ để các em học cả lý thuyết và nhất là thực hành môn học một cách trọn vẹn. Thạc sĩ Trịnh Đăng Khoa Phó khoa, phụ trách Khoa QLVHNT là người đã cùng các đồng nghiệp viết chương trình môn học, đồng thời cũng trực tiếp tham gia giảng dạy cho biết “hiện nay chúng tôi chú trọng đến việc đào tạo nghề và kỹ năng thực hành sau khi ra trường, chính vì vậy chúng tôi đặt biệt chú trọng đến tính ứng dụng. Nghĩa là sinh viên ra trường phải làm được việc ít nhất là những môn chuyên ngành, chính vì vậy ngoài việc dành cho môn học một thời lượng tương xứng nhất định thì chúng tôi chú trọng đến việc mời giảng viên phải giỏi thực tiễn và nhiều kinh nghiệm”.

HOÀNG AN

Báo Sài Gòn Giải Phóng

(Tôn LOng Hạ - BBT Website, cập nhật)

Nguồn dẫn: http://saigongiaiphong.vn/epaper/Viewer.aspx?ed=6&ne=11466&id=8

 

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154