Chuyên mục: Đào tạo ngắn hạn    Ngày đăng: 06/07/2016

Bế giảng lớp tổ chức sự kiện đầu tiên tại Kiên Giang


Kết thúc khóa học, các học viên đã nhận được bằng chứng nhận hoàn thành khóa học của Trường Đại học Văn hóa TPHCM, trong đó có 5 học viên được nhận giấy khen xuất sắc của trường...

 Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân sự tổ chức sự kiện tại tỉnh Kiên Giang, đặc biệt đây là tỉnh có gần 20 sự kiện được tổ chức trong năm du lịch Quốc Gia. Sở VHTT & DL tỉnh Kiên Giang đã kết hợp cùng trường Đại học Văn hóa TP.TPHCM mở lớp Tổ chức sự kiện đầu tiên tại tỉnh. Lớp được tổ chức tại trường Nghiệp Vụ Văn hóa Thông tin tỉnh Kiên Giang với sự tham gia của 25 học viên là các giám đốc, phó giám đốc, cán bộ Trung Tâm Văn hóa- Thể Thao- Thông tin và cán bộ văn hóa của một số cơ quan ban ngành trong tỉnh.

 Lễ trao giấy chứng nhận cho học viên hoàn thành khóa học

Giảng dạy chương trình là các đạo diễn, các nhà biên kịch, các nhà tổ chức sự kiện nhiều kinh nghiệm như: Thạc sĩ – đạo diễn Trịnh Đăng Khoa, Thạc sĩ – đạo diễn Hoàng Duẩn, Thạc sĩ  Phan Vĩnh Phúc. Chương trình đào tạo mang tính thực tế cao, nhiều kịch bản do các học viên tự đưa ra ý tưởng viết kịch bản và sẽ tổ chức tại địa phương trong thời gian tới như: Lễ Đón nhận bằng Công nhận di tích Lịch sử đình Lê Văn Duyệt; Lễ trao giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Kiên Giang 2016; Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ Kiên Giang 2016; Lễ khánh thành Thư Viện tỉnh Kiên Giang và Ngày hội đọc sách; Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập huyện An Minh…

TS Nguyễn Thế Dũng - Hiệu phó Phụ trách Trường Đại học Văn hóa TPHCM, cô Tuyết Vân - Hiệu trưởng trường Nghiệp vụ VHTT Kiên Giang và các đại biểu xem triển lãm các kịch bản của học viên

Đến dự buổi bế giảng và bất ngờ với những kết quả ban đầu mà lớp đạt được ông Võ Đồng Lập – Phó giám  đốc sở VHTT & DL Kiên Giang cho biết “Thời gian qua, Trường Đại học Văn hóa TPHCM kết hợp cùng trường Nghiệp vụ Văn Hóa thông tỉnh Kiên Giang trong thời gian qua đã có những cộng tác trong đào tạo góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ văn hóa trong tỉnh đã có những kết quả tốt đẹp. Đặc biệt, trong lĩnh vực sự kiện ông cám ơn sự hỗ trợ của trường Đại học Văn hóa TPHCM vì đây là ngành mới, chưa được tổ chức lần nào, thông qua kết quả của lớp học ông mong muốn Trường đại học Văn hóa TPHCM và trường Nghiệp vụ Văn hóa Thông tin sẽ tiếp tục mở các lớp Tổ chức sự kiện trong thời gian tới để tiếp tục nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ của địa phương”. 

Tiến sĩ  Nguyễn Thế Dũng - Hiệu phó, phụ trách Trường Đại học Văn Hóa cho biết với nguồn nhân lực nhiều kinh nghiệm thực tế lẫn kiến thức về chuyên môn, thời gian qua trường đã mở các lớp đào tạo về Tổ chức sự kiện ngắn hạn cho các tỉnh và tại cơ sở của trường tại TPHCM, trường sẽ tiếp tục phát triển mô hình đào tạo này và sẳn sàng cộng tác với Kiên Giang trong thời gian tới.

TS Nguyễn Thế Dũng - Hiệu phó Phụ trách Trường Đại học Văn hóa TPHCM phát biểu tại lễ bế giảng.

Ông Đỗ Thanh Tuấn, Giám đốc Trung tâm văn hóa Thông Tin huyện Châu Thành tỉnh Kiên Giang thay mặt học viên phát biểu cảm tưởng và cho biết: “Từ trước đến giờ, địa phương vẫn tổ chức các sự kiện nhưng toàn làm theo kinh nghiệm, mang tính tự phát. Sau khi đến với lớp học mới biết được qui trình khoa học trong việc Tổ chức sự kiện từ việc lên ý tưởng, viết kịch bản, viết kế hoạch tổ chức đến đạo diễn cho toàn bộ sự là một quá trình không ngừng sáng tạo của những nhà tổ chức sự kiện. Tôi hy vọng các họ viên sẽ vận dụng những kiến thức học được trong công tác của mình”.

Kết thúc khóa học, các học viên đã nhận được bằng chứng nhận hoàn thành khóa học của trường Đại học Văn hóa TPHCM trong đó có 5 học viên được nhận giấy khen xuất sắc của trường. Bế giảng lớp học, cô Tuyết Vân - Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ Văn hóa thông tin Kiên Giang rất phấn khởi với những kết quả mà các học viên đã đạt được cho dù chỉ trong một thời gian ngắn và tiếp thu chỉ đạo của lãnh đạo Sở VHTT & DL để mở các lớp tiếp theo trong thời gian tới.

Trao giấy khen cho các học viên xuất sắc

PHONG LINH

(Tôn Long Hạ - BBT Website, dẫn nguồn từ www.sandien24h.vn)

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154