Chuyên mục: Tin liên quan    Ngày đăng: 18/10/2016

Bế giảng lớp Đạo diễn chương trình Ca múa nhạc và Viết Kịch bản tuyên truyền cổ động tại Cà Mau


Năm 2016 là một trong những năm mà trường Đại học Văn hóa TPHCM tạo được nhiều dấu ấn trong lĩnh vực đào tạo ngắn hạn. Vừa qua trường đã tổ chức lễ bế giảng và trao bằng chứng nhận cho các học viên hoàn thành các lớp: Bồi dưỡng kiến thức đạo diễn chương trình ca múa nhạc; lớp bồi dưỡng kỹ năng viết kịch bản tuyên truyền cổ động tại Cà Mau.

(TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐH Văn hóa TPHCM, trao chứng nhận cho các học viên Lớp Đạo diễn)

(Ông Trần Hiếu Hùng - GĐ. Sở VHTTDL Cà Mau, trao chứng nhận cho các học viên Lớp Đạo diễn)

Trước đó Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Cà Mau cũng đã đặt hàng với trường Đại học Văn hóa TPHCM đào tạo ngắn hạn 2 lớp: Lớp tập huấn Công tác quản lý Trung tâm văn hoá xã; Lớp bồi dưỡng Kỹ năng tổ chức và hoạt động, các câu lạc bộ thuộc lĩnh vực Văn hoá và Thể thao.

(TS. Nguyễn Thế Dũng trao chứng nhận cho các học viên Lớp Kỹ năng viết kịch bản tuyên truyền cổ động)

Với bốn lớp vừa tổ chức Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Cà Mau đã kịp thời bổ sung nhiều kiến thức bổ ích cho trên 200 cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các thiết chế văn hóa của tỉnh Cà Mau bên cạnh đó có những lớp còn mở rộng đối tượng được tham gia học tập sang cả ngành giáo dục của tỉnh. Lực lượng giảng viên được mời tham gia đào tạo các lớp ngắn hạn là các giảng viên, tác giả, đạo diễn, các nhà tổ chức, quản lý có nhiều kinh nghiệm thực tế lẫn lý luận là một trong những thế mạnh của trường Đại Học Văn Hóa TP.HCM. TS Nguyễn Thế Dũng Hiệu trưởng trường ĐHVH TP.HCM cho biết “Trường Đại học văn hóa TPHCM đang đi theo xu hướng đào tạo ứng dụng, chú trọng việc thực hành thực tiễn cho các sinh viên chính qui nói chung và các học viên trong các lớp ngắn hạn nói riêng. Với lực lượng giảng viên cơ hữu và những giảng viên thỉnh giảng nhiều kinh nghiệm trường sẵn sàng mở rộng liên kết đào tạo với các địa phương khi có nhu cầu, góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý văn hóa nghệ thuật cho các tỉnh-thành..”. Đến dự buổi bể giảng và trao chứng nhận cho các học viên lớp sáng tác, ông Tiêu Minh Tiên phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Cà Mau chân thành cảm ơn sự cộng tác hiệu quả của trường trong thời gian qua và mong muốn “thời gian sắp tới Trường và Sở sẽ tiếp tục kết hợp để nâng cao kỹ năng trong các hoạt động cho lực lượng cán bộ văn hóa trên địa bàn tỉnh. Và dự kiến trong tháng 11/2016 sở Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Cà Mau sẽ tiếp tục đặt hàng để mở lớp tập huấn công tác Biên tập và dẫn chương trình”. Với việc kết thúc các khóa học đều được thể hiện bằng tác phẩm cụ thể như: kết thúc lớp đạo diễn là dàn dựng và công diễn chương trình nghệ thuật chủ đề “Đất Mũi thắm đẹp mùa xuân”, kết thúc lớp sáng tác kịch bản mỗi học viên đều phải có tác phẩm viết hoàn chỉnh về một đề tài, chủ đề cụ thể của địa phương như: an toàn giao thông, xây dựng nông thôn mới, phát triển du lịch sinh thái, phòng chống cháy rừng, xây dựng hợp tác xã kiểu mới... đây là những tác phẩm sẽ được dàn dựng tại các địa phương sau này. Có thể nói việc đào tạo chú trọng đến kỹ năng giúp trang bị cho học viên các phương pháp cụ thể, những kinh nghiệm thực tiễn chính là hướng đi đúng và hiệu quả trong công tác đào tạo của trường Đại học Văn hóa TPHCM trong thời gian gần đây.

(Học viên Lỹ Vũ Duy Phương, bên phải, chụp ảnh lưu niệm cùng đạo diễn Hoàng Duẩn)

Học viên Lý Vũ Duy Phương cán bộ Trung tâm văn hóa Thể Thao huyện Đầm Dơi cho biết “sau hai lớp đạo diễn chương trình ca múa nhạc và sáng tác kịch bản tuyên truyền cổ động các học viên đã được tiếp cận những kinh nghiệm quí báu của các thầy, để từ đó biết được cách thức dàn dựng một chương trình hay sáng tác một kịch bản gồm những bước gì? qui trình ra sao? Làm sao để có một chương trình hay, một kịch bản tốt? ... Đây là những lớp rất có giá trị thực tiễn, rất hữu ích cho các học viên khi về vận dụng tại địa phương của mình. Rất mong Trường Đại học Văn hóa TPHCM và Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Cà Mau tiếp tục mở các lớp ngắn hạn tiếp theo”

 

HOÀNG TRỊNH

(Theo báo Sân khấu TPHCM)

Tôn Long Hạ - BBT Website, cập nhật

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154