Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 13/12/2016

"Bay qua Biển đông" - Chương tình nghệ thuật ý nghĩa của sinh viên Trường ĐH Văn hóa TPHCM chào mừng Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12


 

“Bay Qua Biển Đông” là một chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng do chính các sinh Lớp Đại học Quản lý hoạt động Âm Nhạc 7, khoa Quản lý Văn hóa - Nghệ thuật, trường Đại học Văn hóa Tp Hồ Chí Minh tổ chức và thực hiện, dưới sự cố vấn của các giảng viên giàu kinh nghiệm: Thạc sĩ Trịnh Đăng Khoa, Thạc sĩ - đạo diễn Hoàng Duẩn, Thạc sĩ Thanh nhạc Vương Nguyệt.

Trong không khí chào mừng 72 năm Ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2016), được sự chấp thuận và tạo điều kiện từ Ban Giám hiệu trường Đại học Văn Hóa TP.HCM, Khoa Quản lý văn hóa - Nghệ thuật, chương trình nghệ thuật “Bay Qua Biển Đông” sẽ diễn ra vào lúc 19g00 ngày 14/12/2016 tại Sân khấu Hội Trường C, Đại Học Văn Hóa Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình được dàn dựng công phu, ấn tượng, nhiều màu sắc với những tiết mục mang nhiều ý nghĩa được đầu tư kỹ lưỡng, với âm thanh, ánh sáng, màn hình led hiện đại. Chương trình được bố cục kéo dài từ thời kháng chiến chống đế quốc đến thời kỳ hiện nay khi đất nước đang vươn mình hội nhập quốc tế. Khán giả sẽ được sống lại trong hào khí của những ngày cả nước xuống đường “dậy mà đi” đến không khí sôi nổi đầy nhiệt huyết cùng cất vang bài ca “hát về cây lúa hôm nay” để xây dựng lại đất nước sau những năm tháng chiến tranh trong, cùng đồng lòng với quyết tâm “bay qua biển đông” để đưa đất nước và dân tộc Việt Nam sánh kịp và hòa nhập cùng thế giới trong giai đoạn toàn cầu hóa hiện nay.

(SV Lớp ĐH Quản lý Hoạt động Âm nhạc 7 đang tích cực tập luyện cho chương trình)

“Bay qua biển đông” không chỉ là một chương trình nghệ thuật sâu sắc, nhằm khơi lên trong lòng mỗi người niềm tự hào dân tộc, khơi gợi lại ngọn lửa chiến đấu hào hùng năm xưa, với những chiến công lẫy lừng được làm nên từ xương máu cha ông Việt nam mà còn là lời tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với những anh hùng đã ngã xuống và những anh hùng ngày nay còn đang trấn giữ biên cương, biển đảo Hoàng sa, Trường sa và nơi biên cương hải đảo. Chương trình cũng là lời nhắn gởi đến thế hệ trẻ ngày nay hãy tiếp bước cha ông mà vươn lên, bay cao, bay xa bay không mệt mỏi, bay khắp bờ cõi và vươn tới thế giới toàn cầu với khẳng định nơi đâu có bước chân của con cháu Lạc - Việt nơi đó có hòa bình, có phát triển, có màu xanh tươi đẹp của đất nước Việt Nam.

(ThS. Trịnh Đăng Khoa đang hướng dẫn sinh viên tập luyện cho chương trình)

Thạc sĩ Trịnh Đăng Khoa, Phó Trưởng Khoa, Phụ trách Khoa Quản lý Văn hóa - Nghệ thuật cho biết "chương trình “Bay qua biển đông” là điểm nhấn riêng của Lớp Đại học Quản lý hoạt động Âm Nhạc 7, kết thúc một chuyên ngành âm nhạc sau 7 khóa đào tạo của trường Đại học văn hóa TPHCM, để rồi mở ra một chuyên ngành mới, phù hợp hơn với mục tiêu đào tạo của nhà trường”.

Hiện nay, chương trình đã nhận được lời mời biểu diễn giao lưu tại Sân khấu của Trung tân văn hóa huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận vào lúc 18g00 ngày 17/12/2016. Tại đây, đến tham dự chương trình có sự tham gia của đại diện lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND và đại diện lãnh đạo các sở ban ngành huyện … cùng đông đảo bộ đội, công an, nhân dân tại địa phương…Ninh Chữ - Khánh Hải, Thị trấn Khánh Hải, Huyện Ninh Hải, Tỉnh Ninh Thuận.

* Thêm một vài hình ảnh SV Lớp ĐH Quản lý Hoạt động Âm nhạc 7 đang tích cực tập luyện cho chương trình:

(SV Lớp ĐH Quản lý Hoạt động Âm nhạc 7 đang tích cực tập luyện cho chương trình

 

BTC thân mời các bạn sinh viên và quí khán giả đón xem chương trình nghệ thuật “Bay qua biển đông” vào lúc 19g00 ngày 14/12/2016 tại Sân khấu Hội Trường C Đại Học Văn Hóa Thành Phố Hồ Chí Minh. Vào cửa miễn phí.

Mọi thông tin về chương trình xin liên hệ:

Anh Quân (01225050844) – Mai (0985426420) – Vân (0906678045)

Email: duongminhquan1994@gmail.com

Địa chỉ: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, Quận 2, Tp Hồ Chí Minh

 

Tin: Hoàng Trịnh (AN7)

Ảnh: Tuyền Nguyễn (AN7)

(Tôn Long Hạ - BBT Website, cập nhật)

 

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154