Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 03/06/2014

Báo cáo chuyên đề "Di sản và cộng đồng: Trường hợp di sản Nias - Indonexia"


Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng 31/5/2014, Khoa Di sản văn hóa phối hợp với Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về nội dung "Di sản và cộng đồng: Trường hợp di sản Nias - Indonexia" do ông Nata’ alui Duha - Phó Giám đốc Bảo tàng Di sản Nias, Indonexia trình bày.

alt alt

(Chuyên gia Nata' alui Duha trình bày nội dung về Bảo tàng Di sản Nias) 

Đây là buổi nói chuyện chuyên đề nhằm mục đích cho sinh viên, học viên của Nhà trường, đặc biệt là sinh viên của hai Khoa Di sản văn hóa và Văn hóa dân tộc thiểu số, và các thính giả, học viên khác ngoài Nhà trường được có dịp được tiếp cận với những nội dung về hoạt động của bảo tàng, bảo tàng gắn với cộng đồng, bảo tàng trong sự phát triển của cộng đồng,...

Đến tham dự buổi nói chuyện chuyên đề, ngoài sinh viên Khoa Di sản văn hóa, sinh viên Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số, các anh chị học viên lớp Cao học Quản lý văn hóa, học viên các lớp hệ vừa học vừa làm tại Trường, còn có các cán bộ đến từ các Bảo tàng trên địa bàn TPHCM.

alt alt

(SV đặt ra nhiều vấn đề để cũng chuyên gia thảo luận)

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề này, chuyên gia Nata’ alui Duha giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành và chiến lược phát triển của Bảo tàng Di sản Nias, Indonexia. Bên cạnh đó, chuyên gia còn dành nhiều thời gian để trao đổi với sinh viên và thính giả những vấn đề về chuyên môn bảo tàng, về các chiến lược làm việc để phát triển bảo tàng, kinh nghiệm từ bảo tàng Nias với những sự thích ứng để phát triển bảo tàng ở Việt Nam. Qua đó, sinh viên Nhà trường đã đặt ra rất nhiều câu hỏi và được chuyên gia giải đáp một cách thỏa đáng.

Sau hơn 4 giờ làm việc, buổi nói chuyện chuyên đề đã khép lại với nhiều nội dung thiết thực và bổ ích được chuyên gia Nata’ alui Duha truyền đạt đến sinh viên, học viên và thính giả dự khán. Bên cạnh đó, chuyên gia còn để lại những thông tin liên lạc, từ thư điện tử cho đến các liên lạc khác qua các mạng xã hội để sinh viên Nhà trường có thể tiếp tục gặp gỡ và đặt ra những vấn đề còn thắc mắc để chuyên gia có thể trao đổi, tiếp tục giải đáp và giúp đỡ.

alt alt

(Ảnh trái: Ths. Hứa SaNi thay mặt BTC cảm ơn chuyên gia. Ảnh phải: Học viên chụp ảnh lưu niệm với chuyên gia và BTC)

Tin và ảnh: Long Hạ

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154