Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 08/05/2017

Ấn tượng với chương trình nghệ thuật “Đất Quảng yêu thương”


 

Tối ngày 6/5 tại Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch (VHNT&DL) Quảng Nam đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Đất Quảng yêu thương”. Tham dự chương trình có Ban giám hiệu trường Trung cấp VHNT&DL Quảng Nam. Giảng viên hướng dẫn Thạc sỹ, Đạo diễn, Nhà Biên kịch Hoàng Duẩn – Trường Đại học Văn hóa TP.HCM; Quý thầy cô và đông đảo học sinh trường Trung cấp VHNT&DL Quảng Nam, phụ huynh học viên lớp Đại học quản lý văn hóa. Đây là “bài” báo cáo kết thúc môn “Tổ chức sự kiện” (TCSK) do học viên lớp Đại học QLVH TP.HCM tại Quảng Nam tổ chức.

Đất Quảng yêu thương” là chương trình nghệ thuật với đầy đủ các thể loại trình diễn cơ bản như đơn ca, song ca, tốp ca, múa, hát múa... ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người Quảng Nam anh hùng, kiên cường, bất khuất trong quá khứ, hăng say trong lao động dựng xây, bảo vệ Tổ Quốc thời bình, tiếp bước cha anh kiến tạo non sông ngàn năm gấm vóc.

Đất Quảng, vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi sản sinh ra những người con ưu tú cho Dân tộc, những người mẹ vĩ đại với sự hy sinh thầm lặng của mình, những chàng trai cô gái dũng cảm, kiên cường đã không ngại khó khăn gian khổ dành cả tuổi thanh xuân để đem lại cho quê hương Quảng Nam một cuộc sống thanh bình, ấm no và hạnh phúc được thể hiện qua đơn ca “ Người mẹ Quảng Nam” do bạn Lê Thúy thể hiện, để lại nhiều xác cảm trong lòng khán giả.

Qua ca khúc “Gửi người em gái quê hương” do tốp nữ thể hiện đã đưa mọi người về với Quảng Nam, về với Mỹ Sơn huyền bí, phố cổ Hội An rêu phong cổ kính, với dòng Thu Bồn mơ mộng nên thơ, hơn thế nữa là với tấm lòng chân chất thật thà, chịu thương chịu khó, gần gũi và mến khách của những con người Quảng Nam để mỗi khi đi xa ai cũng phải nhớ về, để mỗi ai được một lần đặt chân đến với Quảng Nam sẽ quyến luyến chẳng muốn rời xa và nhiều tiết mục khác đã được các bạn viên thể hiện thật ấn tượng như Song ca Nam Nữ: “Yêu cái mặn mà” hay đơn ca “Em là du kích Quảng Nam” do bạn Ngọc Uyên – diễn viên Đoàn ca kịch Quảng Nam, là học viên của lớp thể hiện …và các tiết mục đặc sắc khác như: Múa chăm, “Quảng Nam quê hương tôi ” do tập thể lớp biểu diễn.

Ngoài ra, trong chương trình còn có trình chiếu clip những hình ảnh hoạt động của lớp trong suốt khóa học từ năm 2013 đến nay, tri ân công ơn các thầy cô của học viên lớp Đại học QLVH và đã dìu dắt lớp trong suốt thời gian qua.

Được đầu tư công phu từ nội dung, ý tưởng cùng sự góp mặt của các tiết mục văn nghệ đặc sắc, sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu thiết kế mỹ thuật, kỹ thuật, nghệ thuật… tất cả đã nêu bật được chủ đề của chương trình nghệ thuật “ Đất Quảng yêu thương” và là thành quả tốt đẹp kết thúc môn học Tổ chức sự kiện vượt ngoài mong đợi của giáo viên hướng dẫn và tất cả 37 học viên lớp ĐHQLVH.

Đại diện lớp học phát biểu cảm nghĩ trong sự kiện thi kết thúc môn anh Phan Đình Phùng – (công tác Ban dân vận huyện Nam Trà My) đã cám ơn sự quan tâm của trường Đại học văn hóa TP.HCM, trường trung cấp VHNT&DL Quảng Nam và các giảng viên đã tận tình giúp đỡ và hỗ trợ lớp trong suốt 4 năm qua. Nói về môn học TCSK anh cho biết : “Lâu nay, tại cơ quan anh em học viên đang công tác vẫn thường xuyên tổ chức các sự kiện, nhưng làm theo kiểu “ biết đâu làm đó” nên chất lượng chương trình không cao. Với môn học TCSK sau khi học lý thuyết các học viên sẽ tự tổ chức một sự kiện hoàn chỉnh từ khi bắt đầu cho đến kết thúc. Và sau khi học xong môn học này chúng tôi đã tự tin hơn rất nhiều trong việc tổ chức các sự kiện và chắc chắn sẽ vận dụng tốt các kinh nghiệm này trong việc tổ chức các hoạt động nơi công tác”. Học viên Nguyễn Tấn Hùng (công tác tại Ban tổ chức huyện ủy Nam Trà My) tâm sự “ trải qua 4 năm học nhưng hôm nay được học môn TCSK tôi thấy rất đây là môn học có giá trị đã cung cấp cho cho học viên những kinh nghiệm rất thực tiễn. Chính trong môn học này các học viên đã tự lên ý tưởng tổ chức một sự kiện bắt đầu từ việc Thiết kế sự kiện, viết kịch bản, dàn dựng chương trình, âm thanh, ánh sáng, in ấn, công tác truyền thông sự kiện, marketing, lên kinh phí, đến công tác khảo sát địa điểm, xin giấy phép, từ khâu an ninh, y tế, phòng cháy chữa cháy, phối hợp với các cơ quan ban ngành của địa phương để tổ chức, công tác tổ chức khán giả, điều hành chương trình nghệ thuật... vv... "

Với phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp, kinh nghiệm thực tiễn vô cùng phong phú, gắn liền yếu tố học lý thuyết với thực hành, giảng viên đạo diễn Hoàng Duẩn - Trường ĐHVH TP.HCM đã mở ra cơ hội lớn để học viên nâng cao tính chuyên nghiệp trong tổ chức sự kiện ở các địa phương nơi các học viên đang công tác. Có thể khẳng định, chương trình nghệ thuật “ Đất Quảng yêu thương” là điểm nhấn đáng nhớ truyền cảm hứng cho các học viên sau 4 năm học.

* Một số hình ảnh trong chương trình nghệ thuật “Đất Quảng yêu thương”:

 Ban giám hiệu trường TCVHNT, DL Quảng Nam các thời kỳ và đông đảo khán giả tham dự sự kiện. 

 Đại diện lớp phát biểu cám ơn

Đại diện lớp tặng hoa cho Ths - đạo diễn Hoàng Duẩn

 Đại diện lớp tặng hoa cho hiệu trưởng và nguyên hiệu trưởng của trường TCVHNT, DL Quảng Nam 

 Một số các tiết mục trong chương trình

 Tập thể lớp chụp hình lưu niệm cùng ban giám hiệu và giảng viên bộ môn.

 

 

Tin và ảnh: Trần Hồng Anh

(Truyền hình "Vì chủ quyền An ninh Biên giới" - Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Nam, Học viên lớp học)

(Tôn Long Hạ - BBT Website, cập nhật)

 

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154